Giả mạo khối lượng giao dịch, CEO của sàn Komid Hàn Quốc lĩnh án 3 năm tù

0

Hai giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Komid tại Hàn Quốc vừa bị bắt giam vì cáo buộc giả mạo khối lượng giao dịch và lừa đảo khách hàng.

CEO Komid bị kết án 3 năm tù giam vì giả mạo lưu lượng giao dịch

Theo một báo cáo từ CoinDesk Korea, CEO của công ty trên là Huynsuk Choi vừa nhận án 3 năm tù vì những hành vi sai phạm cũng như là hoạt động biển thủ công quỹ. Một thành viên khác của đội ngũ là Park Mo cũng phải nhận 2 năm tù giam, theo thông tin từ hãng tin địa phương là Blockinpress.

Theo tòa án, ông Choi đã tạo ra nhiều tài khoản giả mạo trên sàn giao dịch trong tháng 1 năm 2018, bằng việc sử dụng các bot giao dịch, thực hiện hàng triệu giao dịch giả mạo với tiền điện tử và đồng Won.

Tòa án được chủ trì bởi thẩm phán tối cao Hàn Quốc Ahn Seong-joon cho rằng ông Choi đã chuyển giao Bitcoin từ sàn giao dịch vào các bên ngoài, theo CoinDesk Korea.

Theo Blockinpress, hành vi trên liên quan đến 45 triệu USD tiền phí, thẩm phán cho biết:

“Ông Choi đã thực hiện hành vi phạm pháp này vô số lần với nhiều đối tượng nạn nhân khác nhau trong một khoảng thời gian dài. Thêm vào đó, ông chịu trách nhiệm quản lí tài chính và đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ theo sát ngành công nghiệp.”

Choi được cho là đã bị bắt giữ sau khi tòa tuyên án.

Trong tháng 4, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ 4 giám đốc từ 2 sàn giao dịch tiền điện tử vì hành vi biển thủ công quỹ. Một trong số đó là CEO của Coinnest, trong khi danh tính của các giám đốc và các sàn giao dịch còn lại hiện vẫn chưa được công bố.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments