CEO DropBit bị bắt vì cáo buộc rửa tiền hơn 311 triệu USD qua Bitcoin

0
- Advertisement -

Ấn Độ bắt giữ 4 người trong vụ án tiền điện tử Ponzi

Larry Harmon – CEO của kênh truyền thông Bitcoin Coin Ninja và nhà sáng lập của ví tiền điện tử DropBit, đang phải đối mặt với các cáo buộc liên bang do dính líu tới việc sử dụng các công cụ Bitcoin bí mật để rửa tiền.

Các công tố viên liên bang Hoa Kỳ đang cáo buộc Harmon có âm mưu rửa tiền và vận hành một công ty chuyển tiền mà không có giấy phép FinCEN.

Theo lệnh bắt giữ được đệ trình vào đầu tháng này, trong giai đoạn từ năm 2014-2017, Harmon được cho là đã rửa số tiền hơn 354.468 Bitcoin (trị giá 311 triệu USD vào thời điểm đó và 3,7 tỷ USD tại thời điểm này) thông qua dịch vụ bí mật có tên Helix, và một công cụ tìm kiếm darknet có tên Grams, để thực hiện giao dịch trên AlphaBay – một thị trường đen nổi tiếng đã ngừng hoạt động vào năm 2017.

Helix cho phép người dùng xáo trộn coin trước khi chi tiêu thông qua giao dịch CoinJoin. Việc xáo trộn coin có liên quan đến rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

- Advertisement -
Fairspin

Harmon đang đối mặt với án tù 30 năm cho những tội danh này.

Harmon bị từ chối bảo lãnh

Nhà báo và nhà viết kịch bản Peter McCormack đã nói chuyện với Gary Harmon – anh trai của Harmon, người cho biết tài sản của Coin Ninja đã bị đóng băng và FBI đã loại bỏ $4.000 Bitcoin khỏi node Lightning Network.

Theo McGormack, yêu cầu bảo lãnh của Harmon đã bị từ chối vì cơ quan chức năng cho rằng ông có nguy cơ bỏ chốn, “ngay cả khi họ đã tịch thu tất cả tài sản của anh ấy.”

DropBit đã thu hút được sự chú ý của những người chơi Bitcoin, đặc biệt là vì nó cho phép người dùng gửi BTC trực tuyến và qua Lightning Network bằng cách sử dụng handles Twitter hoặc số điện thoại. Vì quỹ của DropBit đang bị đóng băng, nên Gary Harmon và các nhà phát triển khác đang phải bỏ tiền túi ra cho các hoạt động của ví, theo McCormack.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar