Cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch WEX.nz (BTC-e) bị bắt ở Ý

0

CEO của WEX bị bắt ở Ý

Cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử WEX, một chi nhánh của sàn BTC-e cũ gây nhiều tranh cãi, đã bị bắt giữ ở Ý. Theo báo cáo của BBC, lý do Dmitry Vasiliev bị bắt cho đến nay vẫn chưa được cảnh sát tiết lộ.

Dmitry Vasiliev – người đã mở lại sàn giao dịch BTC-e với tên WEX.nz vào tháng 9 năm 2017, sau khi nhà sáng lập Alexander Vinnik bị bắt ở Hy Lạp. FBI nghi ngờ Vinnik đã rửa hơn 4 tỷ USD thông qua BTC-e, được ra mắt vào năm 2011 và là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở Nga. Bản thân Vinnik phủ nhận bất kỳ sự kiểm soát nào đối với nền tảng giao dịch này, vốn cũng được cho là dùng để đánh cắp tiền của khách hàng. Ông đã yêu cầu được dẫn độ về Nga.

Vasiliev năm nay 32 tuổi, được sinh ra ở Minsk và tốt nghiệp Đại học Bách khoa St. Petersburg. Ông từng làm chứng tại phiên tòa xét xử Vinnik và chịu trách nhiệm trao đổi kín thông qua công ty riêng của mình có trụ sở tại Singapore. WEX tự đóng cửa vào cuối năm 2018, sau nhiều cáo buộc về các hoạt động lừa đảo.

Vụ bắt giữ mới nhất này có thể liên quan tới một cáo buộc của một công nhân Kazakhstan rằng Vasiliev đã lừa đảo anh ta số tiền khoảng 20.000 USD thông qua sàn WEX vào tháng 9 năm ngoái. Một cuộc điều tra của cảnh sát đã được thực hiện vào tháng Tư, tuy nhiên, Vasiliev đã tuyên bố rằng ông không còn bất kỳ liên quan nào với WEX.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Chepicap
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar