Cảnh sát Trung Quốc bắt nhóm đứng sau dApp đánh bạc EOS, tịch thu 3,8 triệu USD

0

Ứng dụng ví EOS Ecosystem ngừng hoạt động, nhà sáng lập bỏ trốn cùng với 52 triệu USD của nhà đầu tư

Cảnh sát thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã bắt giữ một nhóm các nhà phát triển đứng sau ứng dụng cờ bạc phi tập trung chạy trên mạng EOS.

Cơ quan chức năng tỉnh Giang Tô, đơn vị đã phá vụ án ponzi tiền điện tử PlusToken hồi năm ngoái, thông báo vào ngày 15/4 rằng họ đã bắt 15 người và tịch thu 1,3 triệu EOS và BTC, với tổng giá trị 26 triệu nhân dân tệ (3,8 triệu USD).

Cảnh sát cho biết đây là vụ án hình sự đầu tiên họ triệt phá có sử dụng hợp đồng thông minh để vận hành các cơ sở kinh doanh cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp ở Trung Quốc.

Ứng dụng phi tập trung (Dapp) này có tên là Biggame, nơi cho phép người chơi sử dụng hợp đồng thông minh EOS để đặt cược vào các trò chơi khác nhau như Dice và Texas Hold’em. Theo cơ quan chức năng, từ tháng 6 năm 2018 đến tháng 12 năm 2020, nhóm đứng sau Biggame đã thu lợi từ các hoạt động này với số tài sản tiền điện tử trị giá 60 triệu nhân dân tệ, tương đương gần 10 triệu USD.

Có vẻ như cảnh sát Giang Tô đang ngày càng hiểu hơn về công nghệ pháp y blockchain, dựa trên kinh nghiệm của họ trong vụ án PlusToken.

Theo đó, sau khi xác lập chuyên án vào tháng 11, cảnh sát đã phân tích 27 triệu giao dịch trên chuỗi tương tác với 26 địa chỉ hợp đồng thông minh được liên kết với Biggame và xác định bốn tài khoản EOS là nghi phạm chính.

Vụ bắt giữ lần này là ví dụ mới nhất về “Phong trào làm sạch Internet” của cơ quan thực thi pháp luật Trung Quốc, nhằm trấn áp mọi hoạt động trực tuyến bất hợp pháp, từ các âm mưu cờ bạc và Ponzi đến gian lận viễn thông và rửa tiền.

Như Toiyeubitcoin từng đưa tin, những nỗ lực đàn áp này đã có tác động mạnh đến không gian tiền điện tử ở Trung Quốc.

Kể từ quý 4 năm ngoái, ngày càng có nhiều phán quyết của tòa án cho thấy gần 100 cá nhân đã bị kết án vì cố ý rửa tiền thông qua các bàn giao dịch tiền điện tử, vốn có liên quan đến số USDT trị giá hơn 30 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments