Nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Hồng Kông bị bắt giữa cuộc đàn áp tài khoản ngân hàng lừa đảo của Trung Quốc

0

Chính phủ Trung Quốc bắt đầu “sờ gáy” đến giới chủ sàn OTC?

Theo thông báo của CEO sàn giao dịch tiền điện tử Global có trụ sở tại Hồng Kông cho biết vào Chủ nhật, một trong những người sáng lập của họ đã bị chính quyền bắt giữ và chưa biết khi nào được thả.

“Bị ảnh hưởng bởi chiến dịch đàn áp toàn quốc liên tục đối với thẻ SIM và tài khoản ngân hàng gian lận, tài khoản ngân hàng của một trong những người sáng lập cốt lõi của chúng tôi đã nhận tiền bất hợp pháp từ những kẻ lừa đảo và gian lận quốc tế,” công ty cho biết trong một tuyên bố. “Người sáng lập đã bị bắt trong 15 ngày để phục vụ cuộc điều tra.”

Nhà sáng lập này nắm giữ các private key của phần lớn các ví lạnh của sàn. Vì sàn giao dịch này hiện không thể xử lý các lệnh rút tiền thông qua ví nóng, nên họ cho biết biết đã quyết định tạm dừng tất cả các khoản rút tiền.

Trong thời gian chờ đợi, nền tảng sẽ đóng tất cả các dịch vụ giao dịch qua quầy (OTC), vì những rủi ro liên quan đến sự không chắc chắn xung quanh các chính sách pháp lý của Trung Quốc.

Hội đồng Nhà nước, nội các của Trung Quốc, đã công bố một cuộc đàn áp toàn quốc đối với các tài khoản ngân hàng và thẻ SIM gian lận vào tháng 10. “Thẻ SIM và tài khoản ngân hàng gian lận là một trong những nguyên nhân gốc rễ mà đã kích hoạt nhiều vụ lừa đảo trên mạng và điện thoại,” thông báo giải thích.

Những người muốn tránh bị lộ danh tính khi mở tài khoản ngân hàng hoặc thẻ SIM, nhiều người trong số đó là những kẻ lừa đảo, sẽ mua thẻ SIM hiện có và tài khoản ngân hàng được đăng ký dưới tên của người khác.

Do nhu cầu cao đối với các tài khoản gian lận này, một ngành công nghiệp đã phát triển để tạo và bán các tài khoản như vậy, một số trong đó có được thông qua hành vi đánh cắp danh tính. Trong vòng hai tuần sau thông báo của Hội đồng Nhà nước, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ hơn 4.600 người và tịch thu khoảng 65.000 thẻ ngân hàng có liên quan đến các tài khoản ngân hàng gian lận, theo báo cáo của hãng truyền thông nhà nước CCTV.

Hơn 15.000 người liên quan đến vụ việc bị cấm mở tài khoản ngân hàng mới trong 5 năm, theo báo cáo.

Theo tiết lộ gần đây của Colin Wu, một phóng viên tiền điện tử Trung Quốc, một số thợ đào tiền điện tử Trung Quốc có thể gặp khó khăn trong việc trao đổi Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH) mà họ khai thác được lấy đồng nhân dân tệ để thanh toán hóa đơn tiền điện bằng thẻ ngân hàng do cuộc đàn áp này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments