Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ cựu nhân viên Bitmain, hiện là CEO của đối thủ MicroBT

0

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ cựu nhân viên Bitmain

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ Yang Zuoxing – cựu nhân viên của công ty sản xuất chip khai thác tiền điện tử Bitmain và hiện tại là CEO của MicroBT – một đối thủ của Bitmain, hãng sản xuất công cụ khai thác Bitcoin WhatsMiner.

Tờ tin tức BlockBeats của Trung Quốc đã báo cáo sự việc vào ngày 8/11, trích dẫn những “người trong cuộc”, bao gồm các công ty khai thác và sàn giao tiền điện tử tại Trung Quốc. Yang đã bị bắt giam vì tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ của Bitmain.

Yang Zuoxing – một trong những kỹ sư chịu trách nhiệm thiết kế công cụ khai thác hàng đầu của Bitmain, đã rời khỏi công ty vào tháng 6 năm 2016 sau khi bị phủ nhận một cổ phần bởi hai nhà đồng sáng lập Bitmain Jihan Wu và Micree Zhan.

Ngay sau khi rời Bitmain, Yang đã thành lập MicroBT và bị Bitmain kiện về quyền sở hữu trí tuệ. Một toàn án ở Trung Quốc cuối cùng đã tịch thu bằng sáng chế của Bitmain với lý do các thiết kế mạch được đề cập đã được sử dụng rộng rãi, theo báo cáo của Bloomberg vào năm 2018.

Việc bắt giữ Yang dường như là một động thái lật lại vụ án Bitmain-MicroBT. Bitmain ban đầu đã yêu cầu MicroBT bồi thường thiệt hại 26 tỷ nhân dân tệ (gần 3,7 tỷ USD), nhưng sau đó đã giảm yêu cầu xuống còn 380.000 USD, theo báo cáo của CoinDesk.

Đầu năm nay, Bitmain cũng đã kiện ba nhân viên cũ khác – những người đã startup với mỏ khai thác Poolin, đòi bồi thường thiệt hại 4 triệu USD. Bitmain cáo buộc rằng ba người đã vi phạm thỏa thuận không cạnh tranh của họ.

Công ty Bitmain hiện cũng đang trải qua một vụ lùm xùm với đồng sáng lập Micree Zhan – người đã đột ngột bị đá khỏi công ty vào tuần trước. Zhan tuyên bố rằng ông sẽ có hành động pháp lý để trở lại công ty.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar