Giới đầu tư nhỏ lẻ mua Bitcoin nhiều hơn cả các tổ chức lớn

0

Hiện tại là thời điểm tốt để mua vào Bitcoin (BTC)

Theo các chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư hàng đầu nước Mỹ JPMorgan Chase, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang đổ xô mua Bitcoin từ các công ty fintech chính thống.

Dữ liệu phân tích của JPMorgan cho thấy, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã mua hơn 178.000 Bitcoin trong quý này thông qua PayPal và Square.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ thậm chí còn mua nhiều hơn các nhà đầu tư tổ chức, với các nhà phân tích của JPMorgan ước tính các tổ chức chỉ mua 173.000 BTC trong cùng kỳ.

JP Morgan đã phân tích dòng vốn từ các nền tảng bán lẻ và các sàn giao dịch tập trung vào tổ chức như Chicago Mercantile Exchange, cũng như các thông báo từ các quỹ lớn về việc mua BTC để đưa ra báo cáo mới nhất.

Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp, Ed Moya cho rằng sự quan tâm của giới đầu tư bán lẻ gia tăng là do mạng xã hội, cơn sốt NFT và gói kích thích kinh tế mới từ chính phủ Mỹ. Ông nói với Bloomberg:

“Giờ đây, trước việc cơn sốt cổ phiếu meme do Reddit khởi xướng hạ nhiệt và những thứ mới lạ như tác phẩm nghệ thuật NFT có giá kỷ lục, các giao dịch bán lẻ – một số được thực hiện từ chi phiếu cứu trợ 1.400 USD – đang nắm quyền kiểm soát.”

Ông cho biết thêm rằng trong khi các giao dịch “cổ phiếu meme” huỷ diệt nhiều trader bán lẻ, thì Bitcoin vẫn tăng mạnh và là “bánh mì bơ” của họ trong suốt đại dịch.

Brian Vendig, chủ tịch của MJP Wealth Advisors, cho rằng nhu cầu bán lẻ đã bị thúc đẩy bởi nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) sau làn sóng đầu tư tổ chức vào Bitcoin gần đây.

Dữ liệu từ công ty tổng hợp thị trường tiền điện tử Glassnode dường như xác nhận rằng các nhà đầu tư bán lẻ thực sự đã đến. Vào ngày 15 tháng 3, Glassnode ghi nhận mức tăng trưởng ròng của các thực thể tăng đột biến vào năm 2021, thêm rằng:

“Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ mới đang tham gia vào thị trường này.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments