Vốn hoá của Bitcoin lớn hơn cả Visa và Mastercard cộng lại

0

Người Ý thích mua sắm trực tuyến bằng Bitcoin hơn Visa hay Mastercard

Nhờ đà tăng vượt mốc 60.000 USD mỗi đồng vào tuần trước, Bitcoin đã có giá trị cao hơn ba ngân hàng lớn nhất thế giới cộng lại.

Theo dữ liệu công khai mới đây, vốn hoá thị trường của tiền điện tử thống trị đã vượt mặt ba gã khổng lồ ngân hàng toàn cầu.

Bitcoin qua mặt các ông lớn tài chính truyền thống

Ở mức cao nhất mọi thời đại là 61.700 USD, vốn hóa Bitcoin vào khoảng 1,15 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, vốn hoá kết quả của JPMorgan Chase, Bank of America và Ngân hàng Công thương Trung Quốc là chỉ 1,08 nghìn tỷ USD.

Những thành tích đáng nể của Bitcoin chưa dừng lại ở đó, đồng con này thậm chí còn cho hai mạng thanh toán khổng lồ là Visa và Mastercard ‘hít khói’. Hiện tổng vốn hoá thị trường của Visa và Mastercard cộng lại là 871 tỷ USD, thấp hơn đáng kể so với BTC.

Kể từ đỉnh, giá Bitcoin đã điều chỉnh nhẹ, qua đó đẩy vốn hoá xuống còn 1,03 nghìn tỷ USD, vẫn nằm trong danh sách các tài sản nghìn tỷ USD.

Như một số nhà phân tích đã nhấn mạnh, tốc độ tăng từ 0 lên 1 nghìn tỷ USD của vốn hoá Bitcoin nhanh hơn gấp 3,6 lần so với Microsoft.

Vàng là cái tên tiếp theo?

Phân tích dữ liệu vốn hoá thị trường, công ty phân tích on-chain Ecoinometrics cho biết thêm rằng tính đến thứ Bảy (14/3), giá trị vốn hoá của Bitcoin bằng 45% lượng vàng được nắm giữ trong các phương tiện đầu tư và bằng 10% toàn bộ thị trường vàng vật chất.

Để bỏ lại vàng ở phía sau, một chủ đề mà vốn đã được tranh luận từ rất lâu trong giới tiền điện tử, giá BTC cần đạt mức 590.000 USD.

Biểu đồ so sánh vốn hóa thị trường Bitcoin. Nguồn: Ecoinometrics / Twitter
Biểu đồ so sánh vốn hóa thị trường Bitcoin. Nguồn: Ecoinometrics/ Twitter

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments