Các ‘cụm cá voi’ cho thấy 3 mức quan trọng để Bitcoin tiếp tục đà tăng giá

0

Các 'cụm cá voi' cho thấy 3 mức quan trọng để Bitcoin tiếp tục đà tăng giá

Theo Whalemap, có 3 “cụm cá voi” Bitcoin (BTC) quan trọng trong thời gian tới, những điểm mà có thể đóng vai trò là các mức kỹ thuật chính. 11.857 USD, 12.256 USD và $12.868 USD là 3 mức có khả năng sẽ là các vùng hỗ trợ và kháng cự then chốt.

Trong các chu kỳ trước, hoạt động của cá voi đã trùng khớp với các biến động giá đáng kể ở các mức kỹ thuật quan trọng. Chẳng hạn, như Toiyeubitcoin đã thông tin, một cá voi đã bán quyết định xả BTC của mình ở giá 12.000 USD sau khi “HODL” trong nhiều năm. Trong vài tuần sau đó, BTC đã giảm xuống dưới 10.000 USD.

Các cụm cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap.io
Các cụm cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap.io

“Cụm cá voi” là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

Các cụ cá voi được hình thành khi cá voi mua Bitcoin và không dịch chuyển lượng BTC đó. Điều này cho thấy rằng cá voi đang tích lũy BTC ở các khu vực mà các cụm hiện thực hóa.

Cụm cá voi Bitcoin lớn hơn đã hình thành ở mức 11.857 USD, với các cụm trước đó ở mức 11.288 USD đến 11.465 USD. Trong ngắn hạn, điều này cho thấy mức 11.857 USD được xem là một vùng hỗ trợ lớn của cá voi.

Bây giờ, Bitcoin sẽ phải duy trì trên $11.857 hoặc củng cố trên đó để mở rộng đà tăng giá. Cấu trúc kỹ thuật lý tưởng cho sự tiếp tục tăng giá sẽ là ổn định ở mức $11.900.

Sau một đợt tăng giá lớn, một thời gian củng cố để vô hiệu hóa thị trường tương lai có thể làm cho xu hướng tăng đang diễn ra lành mạnh hơn.

Kể từ ngày 2/10, chỉ trong hơn 3 tuần, giá Bitcoin đã tăng 24% so với đô la Mỹ. Trong cùng thời gian, vàng đã tăng nhẹ 0,2%, do BTC vượt trội hơn hầu hết các tài sản trú ẩn an toàn và rủi ro.

Biểu đồ giá Bitcoin với Vàng. Nguồn: Skew
Biểu đồ giá Bitcoin với Vàng. Nguồn: Skew

Trong phần lớn thời gian của cuộc biểu tình, thị trường tương lai cho thấy mức funding rate âm hoặc trung tính. Do đó, bản thân cuộc biểu tình không quá nóng và không có nguy cơ xảy ra một đợt pullback lớn.

Tuy nhiên, một đợt điều chỉnh sau một tháng đi lên đều đặn có thể tiếp tục ổn định xu hướng tăng.

Tại sao cá voi lại tích lũy BTC ở những mức giá này?

Cá voi có thể đã mua vào mạnh từ giữa mức 11.000 USD đến 12.000 USD do bối cảnh của cuộc biểu tình hiện tại.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin đã bứt phá khỏi phạm vi giá 3 năm, với biểu đồ hàng ngày xác nhận điểm giá cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, cây nến hàng ngày của Bitcoin chưa bao giờ đóng cửa trên $12.900 trong gần 3 năm.

Trên cơ sở lý do kỹ thuật, nhận thức về Bitcoin như một đối thủ cạnh tranh tiềm năng chống lại vàng cũng đang được củng cố cùng với các nguyên tắc cơ bản của mạng. Do đó, nhu cầu của tổ chức đối với BTC đã tăng lên đáng kể, như được thấy trong sự gia tăng của thị trường tương lai Bitcoin CME.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu tại Santiment, một công ty phân tích thị trường trực tuyến, chỉ ra rằng BTC dường như đang tách khỏi các thị trường khác. Trong suốt các chu kỳ tăng lịch sử, khi BTC thể hiện các chuyển động giá độc lập, điều đó khiến động lực mạnh lên. Họ cho biết:

“BTC đã phát triển mạnh trong lịch sử khi sự phụ thuộc của nó vào thị trường toàn cầu, các loại tài sản & ngành công nghiệp khác là rất ít và giao dịch có thể hoạt động độc lập mà không bị can thiệp từ các sự kiện phi tiền điện tử làm phiền nhiễu.”

Khả năng củng cố của BTC trên mức 11.900 USD, một cụm cá voi quan trọng, cũng như các yếu tố kỹ thuật thuận lợi khác nhau có thể giúp giá BTC chế ngự một số tín hiệu giảm giá trong ngắn hạn để duy trì đà tăng hiện tại.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar