14 dự đoán cho thị trường tiền điện tử và blockchain vào năm 2020 của các CEO và nhà điều hành hàng đầu châu Á

0

Điều gì khiến các chuyên gia lại dự báo giá Bitcoin ngược thế này?

Năm 2019 đã cận kề những ngày cuối cùng để bước sang năm mới 2020. Dưới đây là danh sách các dự đoán của 14 nhà sáng lập, CEO và nhà đầu tư nổi bật, có kiến thức sâu rộng và tầm ảnh hưởng tại thị trường châu Á cho thị trường tiền điện tửcông nghệ Blockchain cũng như ngành tài chính nói chung năm 2020. Trong dự đoán của họ, họ chia sẻ quan điểm của họ về bối cảnh thị trường dưới góc nhìn cá nhân:

1. Changpeng Zhao, Co-founder & CEO của Binance

  • Kỳ vọng vào việc ứng dụng công nghệ blockchain

Ngày càng có nhiều nước quan tâm đến blockchain và tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin, cũng như các tiêu chuẩn quy định tự điều chỉnh và toàn cầu, cho thấy việc áp dụng công khai rộng rãi hơn. Tôi nghĩ vào năm 2020, chính phủ các nước sẽ thử nghiệm nhiều hơn các loại tiền điện tử. Dù sau đó có được chấp nhận sử dụng hay không, nó vẫn tác động tốt đến thị trường.

  • 2020 là năm Uptrend hay Downtrend

Có nhiều quan điểm khác nhau về tương lai của thị trường. Bitcoin vẫn là một công cụ vốn hóa thị trường nhỏ nên sẽ có biến động cao trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào công nghệ cơ bản, quan điểm dài hạn hơn, về khoảng thời gian 5 năm hoặc 10 năm, chúng tôi rất tin tưởng rằng bitcoin và crypto sẽ tăng trưởng.

Trên thực tế, blockchain sẽ có tác động lớn hơn đến xã hội so với internet. Ngành công nghiệp sẽ trở nên lớn hơn và giá sẽ tăng cao hơn. Chúng tôi cũng đang chứng kiến sự quan tâm ngày càng tăng từ những quỹ/tổ chức đầu tư, điều này cũng cho thấy thị trường tăng mạnh hơn vào năm 2020.

2. Vansa Chatikavanij, CEO của OmiseGO

Năm 2019, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của tài chính phi tập trung (DeFi) – số tiền locked trong các dự án DeFi đạt đến tầm cao lịch sử mới (700 triệu USD). Nhưng hiện tại, thị trường và sản phẩm phù hợp còn thiếu có thể làm chậm sự tăng trưởng của DeFi vào năm 2020.

Tuy nhiên, thông qua việc phát triển layer 2 solutions như OMG Network và sau đó là khả năng mở rộng trên các child chains càng lúc càng tốt hơn. Tôi thấy tiềm năng liên kết các tài sản digital với các tài sản truyền thống khác (như fiat, chứng khoán và các mặt hàng khác). Bằng cách đó áp dụng DeFi trên hành trình lớn tiếp theo của nó.

3. Jason Choi, Head of Research, The Spartan Group

Các dự án tốt với năng lực hiện tại sẽ cải tổ model token 2017 đã lỗi thời để tăng cường sự gắn kết giữa Doanh nghiệp và giá token.

Volume borrowing-DeFi sẽ tăng lên khi các rào cản KYC nghiêm ngặt hơn được dựng lên cho các nhà đầu cơ.

Các quốc gia châu Á sẽ đi theo Trung Quốc dẫn đầu trong việc hình thành mô hình hệ sinh thái Crypto cho các công ty và nhà phát triển blockchain.

Top 20 dapps Volume hàng ngày cao nhất 2020 sẽ liên quan đến đầu cơ (dex, borrowing/lending, gambling).

3. Justin Chow, Global Head of Business Development, Cumberland

Đã có nhiều quốc gia/cơ quan quản lý quan tâm công nghệ phi tập trung. Khung pháp lý dần hình thành để điều tiết mảng tài chính blockchain. Chúng tôi tin rằng điều này có thể gây áp lực lên thanh khoản trong ngắn hạn, nhưng sẽ tốt trong dài hạn vì ngành này sẽ tiếp tục phát triển.

Chúng tôi đã nói chuyện với một số tổ chức tài chính truyền thống, những người vẫn muốn tìm hiểu blockchain. Việc họ đầu tư áp dụng công nghệ Blockchain chưa rõ. Nhưng thật đáng khích lệ khi họ vẫn theo dõi sự phát triển.

4. Andrew Fai, Founder of Asia Blockchain Summit and CEO of OBITO.IO

Các sàn giao dịch CEX nên tập trung vào mảng Fintech – thanh toán và ngân hàng. Cụ thể là bắt đầu với việc phát hành thẻ gdebit/credit card, cho vay, cho vay thế chấp, trái phiếu và robo advisory.

Tôi cũng nghĩ rằng FATF (Lực lượng đặc nhiệm tài chính) sẽ bắt đầu xử phạt các sàn giao dịch tiền với số tiền phạt lớn.

5. Liu Feng, Giám đốc nội dung Chainnews, Co-Founder Blocks.tech

Năm 2020 là năm của Blockchain chứ không phải Bitcoin, nhà đầu tư đẩy nhanh vốn vào công nghệ chuỗi khối. Nhưng Trend này sẽ sớm kết thúc sớm nếu DC/EP – Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc không thể ra mắt thành công vào năm 2020.

6. See Eun Ha, Co-Founder & CEO – Nonce Foundation

Chính phủ Hàn Quốc vẫn đang đẩy mạnh blockchain (Một lần nữa là Blockchain – không phải bitcoin). Đạo luật thông tin giao dịch tài chính đặc biệt đã được sửa đổi, các sàn giao dịch crypto của Hàn Quốc sẽ thông qua trở thành một phần của hệ thống tài chính lớn.

Tuy nhiên, nếu quy định không theo kịp các lĩnh vực phái sinh, staking và các sản phẩm tài chính phức tạp khác, thì sự tăng trưởng chậm lại sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

7. Jason Han, CEO Blockchain Kakao, Klatyn GroundX

Năm 2020 sẽ là năm để chứng minh giá trị của blockchain. Đặc biệt, chúng tôi sẽ theo dõi việc ứng dụng blockchain cho doanh nghiệp và Klaytn cũng đang hoạt động với các doanh. Chúng tôi cũng có thể mong đợi được thấy những đổi mới trong các ngành công nghiệp truyền thống bao gồm KYC dựa trên blockchain và xác thực digital voucher/điểm kỹ thuật số.

8. Arthur Hayes, đồng sáng lập và CEO, BitMEX

2020 và hơn thế nữa sẽ là thời đại của Chính sách tài khoá (Fiscal policy – anh em học kinh tế chắc biết thuật ngữ này).

Các nhà lãnh đạo sẽ xây dựng công cụ và sử dụng con người, thúc đẩy nhu cầu về nguyên liệu thô và lạm phát. Cho rằng Bitcoin vừa là tài sản rủi ro tài chính, vừa là hàng hóa khan hiếm, trong cả tài chính khổng lồ hay mở rộng tiền tệ, tôi tin rằng nó sẽ tiếp tục tái xuất hiện và phát triển mạnh vào năm 2020.

9. Ben He, CEO của ImToken

Năm 2019 là một năm thú vị đối với các sàn giao dịch phi tập trung, cả số lượng người dùng DEX và khối lượng DEX đều tăng rất nhiều so với năm 2018. Một trong những yếu tố chính là sự tăng trưởng của DeFi.

Những mảng hot cho DeFi, như Lending và lãi suất cho vay phi tập trung, Người dùng có thể xoay vòng vốn nhiều lần. Chúng tôi tin rằng vòng phản hồi tích cực sẽ tiếp tục tạo đà và DEX sẽ trở nên thịnh hành hơn vào năm 2020.

10. Thomas Heller, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh F2Pool

Halving năm 2020 sẽ có nhiều tác động tới thợ đào. Sẽ có sự thanh lọc đối với thế hệ máy đào cũ. Tỷ lệ hashrate trung quốc sẽ tiếp tục gia tăng. Các thị trường khác ngoài TQ như Canada, Kazakhstan, Nga và Hoa Kỳ cũng sẽ phát triển mạnh mẽ.

11. Junya Hirano, đồng sáng lập và CEO của HashHub Tokyo

Sàn giao dịch Nhật Bản đã bị hạn chế rất nhiều trong 2-3 năm nay, nhưng sẽ có sự thay đổi trong vài tháng tới, với việc niêm yết các token mới và luật liên quan đến IEO, v.v.

Tôi nghĩ các hệ sinh thái khác sẽ thay đổi khi Sàn giao dịch thay đổi. Ngoài ra, blockchain doanh nghiệp và scurity token sẽ sớm được áp dụng.

12. Caleb Kow, CEO của Tezos Đông Nam Á

Năm 2020 sẽ là một năm của “con tàu đi vào vũ trụ”. Điều này đánh dấu một sự thay đổi tư duy ở những người biết về blockchain nhưng chưa đầu tư vào thị trường.

Nhiều người chưa bao giờ biết về PoW, sẽ bắt đầu staking một cách dễ dàng, không cần hiểu quá nhiều về tech và tận hưởng.

13. Vincent Niu, Founder và CEO của DappReview

Có một số động thái mạnh mẽ hơn để các “Big Players” truyền thống ở Châu Á bước vào thế giới tiền điện tử, có thể đưa ứng dụng blockchain đến với người dùng chính thống một cách tự nhiên và dễ dàng. Tôi mong chờ một dApp “sát thủ” có thể tạo
nên làn sóng lớn trên thị trường vào năm tới.

14. Bobby Ong, đồng sáng lập & CEO của Coingecko

Tổng giá trị bị khóa trong các ứng dụng DeFi trên blockchain Ethereum sẽ vượt qua 1 tỷ USD. Chúng ta sẽ thấy hơn 100 ứng dụng DeFi vào cuối năm nay và các ứng dụng DeFi cũng sẽ xuất hiện trên các nền tảng hợp đồng thông minh khác.

Tuy nhiên, tôi muốn nói về rủi ro của ứng dụng DeFi và điều đó sẽ không làm tôi ngạc nhiên nếu ít nhất 1 ứng dụng DeFi sẽ bị hack vào năm tới. DeFi bảo hiểm / thị trường phái sinh sẽ phát triển như là kết quả để xử lý tốt hơn những rủi ro này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo: GCR Community
Biên dịch : Hoàng Khải Nguyễn | Coin98 Finance
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments