Nghiên cứu: 95% tiền điện tử hiện không có tính thanh khoản

0

Năm 2019 sẽ không có mùa Altcoin nữa?

Vào ngày 23/12, Larry Cermak – một nhà phân tích của tờ báo tiền điện tử The Block, đã công bố một nghiên cứu về tính thanh khoản của thị trường tiền điện tử. Đáng tiếc, kết quả thực sự gây thất vọng.

“Theo phân tích tương tự của Willy Woo, tôi đã xem xét tính thanh khoản của tiền điện tử (sử dụng dữ liệu của Coinpaprika). 95% tiền điện tử hiện không có thanh khoản và 2% có rất ít thanh khoản. Hầu hết các shitcoin sẽ không chết vì giá về 0 mà là vì không có thanh khoản”.

Theo Cermak, tính đến ngày 20/12, 95% tiền điện tử trên thị trường không có thanh khoản và 2% có rất ít thanh khoản.

Tính thanh khoản của tài sản được hiểu là khả năng tài sản nhanh chóng được bán tại hoặc gần với giá thị trường. Nhà phân tích thừa nhận rằng việc xác định các số liệu thanh khoản cụ thể là một nhiệm vụ khó khăn và ước tính 10% của sổ lệnh có tổng khối lượng dưới mức 10.000 USD.

“Hiện tại có 351 loại tiền điện tử có ít hơn 10.000 USD tổng lệnh; 94,6% của tất cả các loại tiền điện tử hiện đang thiếu thanh khoản”.

Nếu chúng ta loại trừ stablecoin khỏi các tính toán thì hóa ra các loại có thanh khoản cao nhất là Bitcoin, Ethereum, EOS, Litecoin, XRP và Bitcoin Cash. Đồng thời, Bitcoin có tính thanh khoản cao hơn 5 lần so với Ethereum và gấp 10 lần so với các loại khác.

95% tiền điện tử hiện không có tính thanh khoản

Cermak hy vọng số lượng coin có thanh khoản trên thị trường tiền điện tử sẽ chỉ tăng lên theo thời gian.

Các nhà phân tích của Arcane Research trước đây cho rằng khi điều chỉnh thanh khoản, thị phần thực của Bitcoin có thể vượt quá 90%.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tapchibitcoin/Medium
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments