Cá voi vừa chuyển 2.000 BTC lên sàn Bitstamp, liệu một cú dump khác có đến?

0

Cá voi vừa chuyển 80 triệu USDT (4% nguồn cung) lên sàn Binance

Số Bitcoin trị giá 10 triệu USD vừa được di chuyển sang sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp từ một địa chỉ ví không xác định. Liệu BTC có sụp đổ lần nữa?

Chỉ hai ngày sau vụ sụp đổ lớn nhất trong 10 tháng của Bitcoin – giảm từ giá khoảng $7.200 xuống dưới 5.500 USD, thì một giao dịch khổng lồ đã xuất hiện vào hôm nay.

Theo ghi nhận của tài khoản Twitter Whale Alert, 2.000 BTC đã được chuyển từ một địa chỉ ẩn danh sang sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp.

Mặc dù hiện chưa xác định được nguồn gốc của số tiền này, nhưng có một vài nghi phạm có khả năng đứng sau giao dịch khổng lồ này.

Nghi vấn số 1: Trader BitMEX

Nghi vấn đầu tiên là số tiền có thể đến từ các trader của BitMEX. Việc giá giảm mạnh khiến nhiều trader phái sinh mất cảnh giác và sau đó gây ra nhiều đợt thanh lý bán miễn cưỡng trên nền tảng BitMEX – với trị giá khoảng gần 700 triệu USD.

Thanh lý bán xảy ra khi BitMEX buộc kết thúc các hợp đồng Long sau khi giá giảm theo một số tiền đặt trước.

Trong những tuần gần đây, nhiều người đã gia nhập các vị thế Long trên BitMEX – với kỳ vọng đợt điều chỉnh của thị trường được ổn định và phục hồi sau sự cố cuối tuần trước.

Trên thực tế, việc thanh lý bắt buộc của các hợp đồng Long chiếm tới 90% tổng số tất cả các hợp đồng phái sinh vào thứ Năm.

Động thái thanh lý bắt buộc có khả năng tạo ra sự sợ hãi và lo ngại ở nhiều trader Bitcoin. Điều này cho thấy việc chuyển số lượng Bitcoin khổng lồ này có thể là một cú dump lớn khác, và hiển nhiên giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm nếu nó xảy ra.

Nghi vấn số 2: Trò lừa đảo Plus Token?

Rất có thể những kể lừa đảo đứng sau Plus Token đã không chuyển số Bitcoin chiếm đoạt được đến các điểm cuối cùng của chúng trong tuần trước, và vì vậy, có thể giao dịch lớn mới đến Bitstamp là từ những kẻ này.

Tuy nhiên, vẫn phải thừa nhận rằng kết luận này là không chắc chắn, vì Bitstamp yêu cầu xác minh danh tính và số tiền lớn như vậy là rất dễ bị phát hiện.

Đó sẽ là một quyết định rất thiếu khôn ngoan từ một kẻ lừa đảo.

Liệu có một đợt giảm giá nữa đến với Bitcoin?

Bối cảnh hiện tại và sự biến động trên thị trường mà chúng ta đang chứng kiến dường như không thể mang đến niềm tin tích cực, điều khiến nhiều người trong cộng đồng tin rằng sẽ có một đợt giảm giá khác trong ngắn hạn.

Dù vì bất cứ lý do gì, thực tế là việc chuyển số coin lớn như vậy đến một sàn giao dịch là rất đáng lo ngại. Thông thường số tiền lớn được chuyển đến sàn giao dịch chỉ khi chúng sẵn sàng được giao dịch. Và dường như không ai có thể thực hiện giao dịch tăng giá vào thời điểm này.

Nếu 2.000 BTC bị bán trên thị trường, một cú dump với Bitcoin là khó có thể tránh khỏi và có thể dẫn tới nhiều đơn hàng bán hơn nữa trên sổ đặt hàng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Rate this post
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments