Bullish Global – sàn giao dịch mới được Block.one hậu thuẫn chuẩn bị IPO, giá EOS tăng vọt

0

Bullish Global - sàn giao dịch mới được Block.one hậu thuẫn chuẩn bị IPO, giá EOS tăng vọt

Bullish Global, sàn giao dịch tiền điện tử được hậu thuẫn bởi Block.one – tổ chức đứng sau blockchain EOS, đã tiết lộ vào ngày 9/6 rằng họ có kế hoạch IPO thông qua một thỏa thuận SPAC (Special purpose acquisition company hay công ty mua lại có mục đích đặc biệt). Điều này biến nó trở thành công ty mới nhất trên thị trường tài sản kỹ thuật số công bố ý định niêm yết cổ phiếu trên một sàn giao dịch chứng khoán.

Là một phần của thỏa thuận, Bullish sẽ hợp nhất với Far Peak Acquisition Corp (NYSE: FPAC), một công ty SPAC do cựu chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán New York Tom Farley lãnh đạo. Farley sẽ đảm nhận cương vị giám đốc điều hành mới của Bullish. Theo một thông báo báo chí, thỏa thuận này định giá công ty ở mức khổng lồ là 9 tỷ USD.

Tiền thu được từ đợt huy động vốn bao gồm 300 triệu USD đầu tư tư nhân đã cam kết vào vốn cổ phần công từ EFM Asset Management cũng như BlackRock và Galaxy Digital.

Giao dịch này – dự kiến kết thúc vào cuối năm 2021, sẽ đưa một cái tên mới trong không gian tiền điện tử trở thành một công ty đại chúng, cùng với Coinbase và Bakkt, hai công ty trước đó đã công bố giao dịch SPAC của riêng mình.

Ở mức 9 tỷ USD, định giá của Bullish sẽ bằng một phần tư mức định giá của Coinbase là 45 tỷ USD. Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ với hơn 56 triệu người dùng đã được xác minh. Bullish mới chỉ đưa ra một phi công chỉ được mời, theo một boong. Công ty đã được thành lập vào tháng Năm. Bullish là sàn giao dịch khá mới trên thị trường, nó được thành lập vào tháng 5 năm nay.

Công ty kỳ vọng sẽ thu hút khách hàng bằng orderbook kiểu hỗn hợp vay từ cả cấu trúc của các nền tảng tài chính phi tập trung và các nền tảng tập trung, theo một bản trình bày dành cho nhà đầu tư.

“Bullish có vị thế tốt để cung cấp giá trị chiến lược cho các cổ đông tiềm năng, vì nó tận dụng các xu hướng thị trường và đặt sự đổi mới công nghệ làm cốt lõi cho bản sắc của mình,” Farley bình luận. “Chúng tôi mới chỉ ở giai đoạn đầu tiên hoặc thứ hai của thị trường tiền điện tử và tôi rất vui khi được tham gia team Bullish khi chúng tôi cách mạng hóa tương lai của tài sản kỹ thuật số thông qua các công nghệ tài chính tiên tiến.”

Tin tức này dường như cũng đã ảnh hưởng tích cực tới EOS, khi tiền điện tử do Block.one phát hành có lúc tăng hơn 20% trong 24 giờ. EOS hiện giao dịch ở mức 4,0364 USD, ghi nhận mức tăng 13,79%.

Biểu đồ giá EOS/USDT trên Binance
Biểu đồ giá EOS/USDT trên Binance

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments