3 lý do chính giúp giá Binance coin (BNB) đạt đỉnh kỷ lục 148 USD

0

Binance.US sẽ mở đăng ký người dùng vào tuần tới

Ngày 10/2, Binance Coin (BNB) đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới ở 148 USD sau khi token gốc của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới tăng 121% kể từ đầu năm nay.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy BNB đã tăng từ 35,37 USD vào ngày 11/1 lên 148 USD ngày 10/2, ghi nhận khoản lợi nhuận 256% trong vòng chưa đầy một tháng.

Biểu đồ 4 giờ BNB / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Ba yếu tố đứng sau đà tăng bùng nổ này của BNB bao gồm, khối lượng giao dịch tăng mạnh lên mức cao kỷ lục, việc mở rộng các giao thức DeFi đến Binance Smart Chain và một hệ sinh thái ngày càng phát triển dưới sự hỗ trợ của các đối tác và tích hợp mới.

Khối lượng giao dịch tăng vọt

Từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 12 năm 2020, giá BNB được giao dịch trong khoảng từ 23 USD đến 35 USD với khối lượng trung bình hàng ngày là 400 triệu USD. Kể từ ngày 28/12, khối lượng giao dịch trong 24 giờ và giá BNB đã gia tăng ổn định khi Bitcoin (BTC) tăng lên mức cao mới và DeFi trở thành tâm điểm trên toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của BNB lần đầu tiên vượt qua 1 tỷ USD vào ngày 1/2 và kỷ lục mới về khối lượng 7,52 tỷ USD được thiết lập vào ngày 10/2 khi giá vượt qua mức 148 USD.

Sự hội nhập của DeFi mang lại cho Binance một lợi thế

Kể từ năm 2020, các sàn giao dịch tập trung đã nhường thị phần cho các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), vốn mang đến cho người dùng quyền tiếp cận với các token mới ra mắt và lợi nhuận APY cao để cung cấp tính thanh khoản.

Khối lượng DEX hàng tuần. Nguồn: Dune Analytics
Khối lượng DEX hàng tuần. Nguồn: Dune Analytics

Để bù đắp cho việc mất thị phần này, Binance đã kết hợp các thành phần DeFi mới, bao gồm việc tạo ra Binance DEX – hỗ trợ một số dự án DeFi tập trung vào khả năng tương tác.

Binance cũng đã tăng số lượng token có sẵn trên nền tảng staking của mình và sàn giao dịch đã tăng lãi suất cho mỗi token nhằm khuyến khích các nhà đầu tư ở lại sàn giao dịch thay vì theo đuổi lợi suất tại SushiSwap và Uniswap.

BNB đóng vai trò thanh toán phí và chuyển khoản, do đó thúc đẩy khối lượng và giá trị của nó trong vài tháng qua.

Niêm yết các token và quan hệ đối tác mới

Binance đã không ngần ngại niêm yết các dự án mới từ lĩnh vực DeFi và những lần niêm yết này thường làm tăng mạnh khối lượng giao dịch và giá của token mới được niêm yết.

Ví dụ: khi Uniswap cùng SushiSwap xuất hiện và chiếm lấy một phần khối lượng giao dịch của Binance, sàn giao dịch đã đối phó bằng cách niêm yết cả UNI, SUSHI và nhiều dự án đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Một số dự án DeFi nổi bật ban đầu đã được IEO trên Binance Launchpad, nền tảng khởi chạy token nội bộ giúp các dự án blockchain gây quỹ và nhiều dự án khác được bổ sung thường xuyên.

Các dự án như Kava, hoạt động trên blockchain Cosmos (ATOM) và Venus (XVS), hoạt động trên Binance Chain, được ươm tạo trên Binance Launchpad và kể từ đó đã trở thành các dự án DeFi được xác lập và tiếp tục phát triển.

Điểm qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của Binance cho thấy các thông báo hàng ngày về các mối quan hệ đối tác và tích hợp mới, và để các nhà đầu tư tương tác với nhiều dự án trong số này, họ thường sử dụng BNB như một phần trong thoả thuận.

Với khối lượng giao dịch 24 giờ là 32,8 tỷ USD, con số lớn hơn gấp 7 lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó là Coinbase Pro, Binance tiếp tục thống trị trong số các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung.

Có vẻ như Binance Coin đang có vị thế tốt để tăng trưởng hơn nữa, đặc biệt là khi xem xét rằng BNB là một phần không thể thiếu của nhiều nền tảng và quy trình tại Binance.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments