Bloomberg: Khả năng Bitcoin tăng trở lại $60K cao hơn là giảm về $20K

0

6 “điểm nhấn” cho thấy đợt tăng trưởng hiện tại của Bitcoin mạnh mẽ đến cỡ nào

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, tin rằng khả năng Bitcoin (BTC) tăng trở lại 60.000 USD cao hơn là phá vỡ dưới mức hỗ trợ 30.000 USD để hướng về 20.000 USD.

Phân tích mới nhất về Bitcoin của McGlone được chia sẻ trên Twitter bởi nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg là Eric Balchunas, cho thấy ông đã so sánh hành động giá hiện tại của tiền điện tử lớn nhất với giai đoạn “quá ảm đạm” của phiên giao dịch 2018-2019.

Cụ thể, giá BTC đã bước vào thời kỳ củng cố kéo dài gần mức 4.000 USD sau khi giảm 80% vào năm 2018, nhưng một đợt tăng đột biến vào năm 2019 đã đẩy giá của nó lên tới 14.000 USD trên một số sàn giao dịch.

McGlone, người nổi tiếng với những dự đoán tăng giá đối với Bitcoin, nhấn mạnh rằng BTC đã củng cố gần 30.000 USD kể từ tháng 5, điều mà có thể giúp nó thực hiện một đợt bull run đáng kinh ngạc tương tự và hướng tới mục tiêu kháng cự gần 60.000 USD.

“Phe giảm giá theo định hướng giao dịch chiến thuật dường như đang gia tăng khi Bitcoin duy trì ở ngưỡng khoảng 30% dưới đường trung bình động 20 tuần của nó, cho phép những người mua và hold có thời gian tích luỹ,” vị chiến lược gia viết.

Nội dung chính

Bộ ba đường trung bình động

Các chu kỳ giảm và tăng của Bitcoin thường dao động xung quanh ba chỉ báo trung bình động chính: đường trung bình động hàm mũ 20 tuần (EMA 20 tuần; sóng xanh), đóng vai trò là hỗ trợ / kháng cự tạm thời, đường trung bình động đơn giản 50 tuần (SMA-50 tuần; sóng màu xanh lam) và đường trung bình động 200 tuần (SMA 200 tuần; sóng màu cam).

Xu hướng giảm giá của Bitcoin có khuynh hướng kết thúc sau khi giá BTC test đường trung bình động đơn giản 200 ngày như là mức kháng cự. Nguồn: TradingView
Xu hướng giảm giá của Bitcoin có khuynh hướng kết thúc sau khi giá BTC test đường trung bình động đơn giản 200 ngày như là mức kháng cự. Nguồn: TradingView

Trong xu hướng tăng giá, giá Bitcoin thường ở trên ba đường trung bình động này. Trong khi đó, xu hướng giảm cho thấy giá của tiền điện tử đóng cửa dưới đường EMA 20 tuần và SMA 50 tuần, như được hiển thị trong biểu đồ ở trên.

Đường SMA 200 tuần thường đóng vai trò là tuyến hỗ trợ cuối cùng trong thị trường giảm giá. Cho đến nay, Bitcoin đã chạm đáy hai lần gần dường sóng màu cam, mỗi lần chạm giá đều bật tăng một cách mạnh mẽ. Chẳng hạn cú bật từ SMA 200 tuần vào năm 2018 đã đẩy giá Bitcoin lên gần 14.000 USD.

Tương tự, SMA này cũng đã ngăn chặn đà đi xuống của tiền điện tử lớn nhất trong vụ sụp đổ thị trường do COVID-19 dẫn đầu vào tháng 3 năm 2020. Sau đó, giá tăng từ mức thấp nhất là $3,858 lên gần $65,000.

Bitcoin hiện đang ở dưới EMA 20 tuần, SMA-50 tuần và trên SMA 200 tuần kể từ năm 2018. Tiền điện tử đã phá vỡ dưới SMA 20 tuần (gần 39.000 USD) và hiện đang nhắm mục tiêu hỗ trợ SMA 50 tuần (khoảng 32.200 USD). Nếu chỉ báo Fractal cũ lặp lại, nó sẽ tiếp tục giảm về phía SMA 200 tuần (khoảng 14.000 USD).

Tuy nhiên, McGlone tin rằng một đợt phục hồi có thể sớm diễn ra. Chiến lược gia đã đề cập đến lệnh cấm tiền điện tử gần đây của Trung Quốc như một yếu tố tăng giá.

Tether là yếu tố then chốt

Bắc Kinh đã công bố lệnh cấm hoàn toàn đối với hoạt động tiền điện tử vào tháng 5. Quyết định này đã ngăn cản các hoạt động khai thác Bitcoin trong nước, buộc phải ngừng hoặc chuyển hoạt động ra nước ngoài. Giá Bitcoin đã giảm mạnh sau tin tức này.

Tuy nhiên, McGlone nhấn mạnh việc Trung Quốc đàn áp tiền điện tử là một bước lùi trong quá trình thúc đẩy nền kinh tế của họ. Trong một tweet vào thứ Sáu, nhà phân tích đã đăng tải một chỉ số cho thấy khối lượng và vốn hóa đang bùng nổ của các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bằng đô la Mỹ, bao gồm cả Tether (USDT).

Sau đó, ông xác định nhu cầu gia tăng đối với các đồng đô la kỹ thuật số so với tỷ giá hối đoái từ nhân dân tệ sang đô la của Trung Quốc, lưu ý rằng quy mô logarit của biến động vốn hóa thị trường giữa hai loại tiền tệ fiat này dưới mức 0 cơ bản từ năm 2018 đến năm 2020. Điều đó có nghĩa là đồng nhân dân tệ đang giảm giá so với đồng đô la.

Định giá của Tether so với chỉ số đô la Mỹ và nhân dân tệ của Trung Quốc. Nguồn: Bloomberg Intelligence
Định giá của Tether so với chỉ số đô la Mỹ và nhân dân tệ của Trung Quốc. Nguồn: Bloomberg Intelligence

Quy mô vừa tăng trở lại trên 0, báo hiệu sự tăng trưởng tạm thời của đồng nhân dân tệ so với đồng đô la. Nhưng xu hướng tăng của nó vẫn có vẻ bị hạn chế bởi Tether, đồng stablecoin có vốn hóa thị trường tăng hơn 40% so với mức cơ bản. McGlone lưu ý:

“Việc Trung Quốc từ chối tài sản mã hóa phần mềm mã nguồn mở có thể đánh dấu một sự ảm đạm trong quá trình đi lên của nền kinh tế nước này, chúng tôi tin tưởng điều đó đồng thời tán dương giá trị của đồng đô la Mỹ và Bitcoin.”

Ngoài ra, Petr Kozyakov, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của mạng thanh toán toàn cầu Mercuryo, cho biết mặc dù chính phủ Mỹ chưa chính thức ra mắt đồng đô la kỹ thuật số được ngân hàng trung ương hậu thuẫn giống như Trung Quốc, nhưng sự sẵn có của nhiều lựa chọn thay thế khác – bao gồm Tether, USD Coin (USDC) và Binance USD (BUSD) – có thể đặt ra thách thức đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

“Các loại tiền điện tử này được chốt tỷ lệ 1: 1 so với đô la Mỹ và như được hiển thị trong biểu đồ mà McGlone đã chia sẻ, đồng đô la đang dẫn đầu sự gia tăng kỹ thuật số so với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc,” Kozyakov bình luận.

“Mặc dù cuộc đàn áp của Trung Quốc đã có tác động đến giá Bitcoin khi nó dao động trên 30.000 USD vào ngày 23 tháng 6, nhưng các nguyên tắc cơ bản đã được cải thiện rất nhiều kể từ năm 2018 nhờ FOMO tổ chức. […] Bitcoin sẽ phục hồi lên 50.000 USD vào đầu năm sau.”

Nền kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển

Tuy nhiên, phủ nhận quan điểm của McGlone, Yuriy Mazur của sàn giao dịch CEX.IO cho rằng nền kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển dù có hoặc không có tiền điện tử, ông nói rằng điều đó không liên quan gì đến nhu cầu về tài sản kỹ thuật số.

“Chính phủ Trung Quốc quá thông minh khi bỏ lỡ một thứ mà thế giới cho là có giá trị,” Mazur tuyên bố.

“Vì vậy, hãy mong đợi họ thực hiện các biện pháp đáng kể để tung ra một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi Nhân dân tệ (trong tương lai) mà họ có toàn quyền kiểm soát.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments