Jack Dorsey: “Bitcoin là chìa khóa cho tương lai của Twitter”

0

CEO Twitter & Square Jack Dorsey: "Chúng tôi yêu bạn...Bitcoin"

Bitcoin (BTC) sẽ là một trong những xu hướng quan trọng cho tương lai của Twitter, CEO Jack Dorsey tuyên bố.

Trong cuộc gọi thu nhập quý hai vừa qua, Giám đốc điều hành Twitter nói rằng Bitcoin sẽ là một “phần lớn” trong tương lai của công ty, phác thảo tiềm năng của tiền kỹ thuật số để chuyển đổi hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ của Twitter.

Đề cập đến Bitcoin như một loại tiền tệ gốc của internet, Dorsey mô tả cơ hội tích hợp BTC vào các dịch vụ hiện có của Twitter, bao gồm thương mại, đăng ký và các tính năng mới như Twitter Tip Jar và Super Follows.

Vị giám đốc điều hành giải thích rằng có rất nhiều đổi mới hỗ trợ Bitcoin mà tiền tệ cần có, vì Twitter cam kết phân cấp phương tiện truyền thông xã hội và cung cấp nhiều động lực kinh tế hơn. Ông lưu ý rằng Bitcoin là một trong ba xu hướng chính cho tương lai của Twitter cùng với trí tuệ nhân tạo và phi tập trung. “Tôi nghĩ điều cực kỳ quan trọng đối với Twitter và các cổ đông của Twitter là chúng tôi tiếp tục xem xét không gian và đầu tư tích cực vào nó,” ông nói.

Theo Dorsey, Twitter không đơn độc trong cam kết của mình đối với tiền điện tử, ông trích dẫn sự phát triển tiền kỹ thuật số của gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook, vốn dự kiến sẽ thí điểm tiền điện tử “Diem” vào cuối năm nay. Nhưng không giống như Facebook, một ngày nào đó Twitter sẽ tập trung vào BTC như một tiêu chuẩn mở của internet. Dorsey tuyên bố:

“Rõ ràng là cần có nó [BTC] và đánh giá cao nó. Và tôi nghĩ rằng một tiêu chuẩn mở có nguồn gốc từ internet là con đường đúng đắn để đi, đó là lý do tại sao trọng tâm của tôi và cuối cùng của chúng tôi sẽ là Bitcoin.”

Bình luận mới xuất hiện ngay sau khi Dorsey thảo luận về Bitcoin tại sự kiện “The ₿ Word” cùng với CEO Tesla Elon Musk và Cathie Wood của Ark Invest. Dorsey nói rằng nhiều mô hình kinh doanh hiện tại sẽ khác nhiều nếu Bitcoin tồn tại trước Twitter hoặc Facebook. “Chúng tôi chắc chắn sẽ không phụ thuộc vào mô hình kinh doanh quảng cáo,” ông nhấn mạnh.

Dorsey nổi tiếng là người ủng hộ Bitcoin đời đầu, nhiều lần tuyên bố Bitcoin đã sẵn sàng trở thành đơn vị tiền tệ duy nhất của internet kể từ ít nhất là năm 2018. Công ty thanh toán kỹ thuật số thân thiện với tiền điện tử Square của ông cũng là một nhà đầu tư Bitcoin. Square đã mua 50 triệu USD BTC vào cuối 2020 và sau đó mua thêm 170 triệu USD BTC vào tháng 2 năm 2021.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments