[IEO Review]Blockcloud là gì? Đánh giá và Hướng dẫn mua token BLOC trên OK Jumpstart của sàn OKEx

0

Cập nhật: IEO của dự án Blockcloud trên nền tảng OK Jumpstart đã kết thúc, hiện tại, người dùng có thể mua token BLOC trên sàn OKEx.


Blockcloud (BLOC) – Dự án đầu tiên sẽ được nền tảng IEO OK Jumpstart của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx hỗ trợ mở bán token vào ngày 10/04 tới đây. OK Jumpstart vừa mới được OKEx ra mắt cách đây vài ngày sau khi xu hướng IEO bùng bổ trên các sàn lớn như Binance, Huobi hay Bittrex. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về dự án Blockcloud cũng như cách thức tham gia IEO trên OKEx, Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Blockcloud là gì? Nó có gì đặc biệt? Và mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tham gia mua Token BLOC trên OK Jumpstart.

Blockcloud

Blockcloud (BLOC) là gì?


Blockcloud (mã token: BLOC) được biết đến là một nền tảng Blockchain toàn điện, được thiết kế dành cho Internet of Things (IoT). Blockcloud tập trung vào các ngành công nghệ mới nổi như nền kinh tế chia sẻ, nhà thông minh, kiểm tra sức khỏe thông minh,.. Mục tiêu của Blockcloud là xây dựng mô hình TCP/IP (tập hợp các giao thức truyền thông được sử dụng trên Internet) dựa trên Blockchain cao cấp.

Theo đó, Blockcloud sử dụng công nghệ Service Centric Networking (SCN) và được thiết kế có tính di động, có khả năng bảo mật cao và mở rộng. Token chính được sử dụng trên nền tảng Blockcloud mang tên BLOC. Giá cả của token này được xác định bởi Continuous Double Auctions (CDAs), cơ chế tìm kiếm giá đặc biệt phù hợp với thị trường.

Những tính năng nổi bật của Blockcloud


Cơ chế đồng thuận: Bằng chứng về dịch vụ. Mỗi nhà cung cấp dịch vụ khi trở thành thành viên của mạng lưới phải chứng minh rằng họ thực sự cung cấp các dịch vụ và chúng có hiệu quả như đã hứa. Sự đồng thuận này là để đánh giá tổng tài nguyên đóng góp của những người tham gia trong mạng, đó là lưu trữ, tính toán, relay và băng thông. Để cung cấp dịch vụ một cách chính xác, 3 bên có liên quan là Subscriber – những bên có nhu cầu và đăng ký dịch vụ, Provider- bên cung cấp dịch vụ và Verifier- bên xác minh dịch vụ.

CoDAG (Compacted Directed Acyclic Graph) để ghi nhanh các giao dịch IoT. Để giải quyết các vấn đề của các giao thức blockchain hiện tại, Blockcloud cung cấp một khuôn khổ hoàn toàn mới, bên cạnh các miner và các thiết bị, sẽ có một tính năng bổ sung là cổng thanh toán – thiết bị có đủ nguồn lực để chạy giao thức như điện thoại di động hoặc ô tô thông minh… Trong cấu trúc sổ cái mới này, các giao dịch được ẩn trong các khối có cấu trúc như một Gossip (một đôi băm), phù hợp tốt với các hệ điều hành không đồng bộ.

TCDA (Truthful Continuous Double Auction): được sử dụng để định giá một cách hợp lý và kết hợp các dịch vụ. Nó sẽ hoạt động như một hợp đồng thông minh bảo vệ chống gian lận giá, đảm bảo sự công bằng và giảm thiểu chi phí bảo trì giao dịch.

Đội ngũ phát triển của dự án Blockcloud


Nhóm phát triển của dự án Blockcloud gồm có 12 thành viên và 15 cố vấn. Tất cả đều là những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain và IoT. Dưới đây là một số thành viên chủ chốt:

Blockcloud Team

 • Zhongxing Ming (CEO): Ông từng là Giám đốc Công nghệ của Oudman, công ty đứng đằng sau Blockcloud ICO. Ông cũng là học giả thỉnh giảng tại Đại học Priceton, Tiến sĩ tại Đại học Thanh Hoa. Ông là thành viên của Ủy ban Blockchain Special của Liên đoàn máy tính Trung Quốc. Ông có hơn 13 ấn phẩm được xuất bản trên các Hội nghị và Tạp chí hàng đầu.
 • Shu Yang (Chủ tịch): Giám đốc điều hành của Oudman. Ông là học giả thỉnh giảng tại Đại học Case Western Reserve, nhận bằng Tiến sĩ của Tsinghua và theo học bằng tiến sĩ tại Đại học Bách khoa Hồng Kông.
 • Dai Pan (Đồng sáng lập / COO): Ông nhận bằng Master của mình tại Đại học Bắc Kinh, một chuyên gia tình báo đô thị của Thâm Quyến, Trung Quốc. Ông đã đồng sáng lập một Startup với số tiền 6,5 triệu đô la.

Blockcloud Advisory

 • Fred Baker (Cố vấn): Ông là một nhà tiên phong về Internet và là cựu chủ tịch IETF từ năm 1996 đến năm 2001. Ông đồng chủ trì Nhóm công tác hoạt động IPv6 trong IETF (cho đến năm 2013). Chúng tôi đồng tác giả và biên tập hơn 50 tiêu chuẩn Internet như Giao thức định tuyến OSPF, Giao thức định tuyến thông tin (RIPv2) vv.
 • Hoan Soo Lee (Cố vấn): Ông là Chuyên gia kinh tế của Hội đồng Cố vấn Kinh tế (CEA) trong nhiệm kỳ 1 của chính phủ Obama, đối tác của CMB International. Ông cũng là người đồng sáng lập và COO của Give2gether ở Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ.

Xem thêm thông tin về dự án Blockcloud


Thông tin về dự án IEO Blockcloud trên OK Jumpstart


 • Thời gian mở bán: 19h ngày 10/04/2019 (theo giờ Việt Nam)
 • Tên dự án: Blockcloud
 • Mã token: BLOC
 • Giá bán tham khảo: 1 BLOC = 0.01000 USD (giá tính bằng OKB sẽ được thông báo trong ngày mở IEO).
 • Điều kiện tham gia IEO: Tài khoản phải có tối thiểu 500 OKB trong 7 ngày liên tiếp (từ 04/04 – 10/04).
 • Chấp nhận thanh toán: OKB (Token riêng của sàn OKEx)
 • Hình thức bán token: Bốc thăm trúng thưởng

Chi tiết hơn về số lượng mua tối đa, tối thiểu, giá,..chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi OKEx đưa ra thông tin. Hiện sàn OKEx vẫn chưa công bố số liệu chính thức về dự án IEO đầu tiên này của họ.

Hướng dẫn mua Token BLOC của Blockcloud trên OKJumpstart


Cách thức tham gia mua Token IEO trên OKJumpstart gần giống với Binance Launchpad đó là “bốc thăm trúng thưởng“, người dùng sẽ phải nắm giữ một số lượng đồng OKB trong tài khoản trong vòng 7 ngày liên tục trước giờ mở bán để nhận được vé số, tối thiểu là 500 OKB, nắm giữ càng nhiều thì số vé nhận được càng nhiều. Sau đó đó OK Jumpstart sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để chọn ra một số lượng vé trúng thưởng, mỗi vé trúng sẽ được phân bổ một lượng token BLOC nhất định.

Cụ thể về cách thức tham gia IEO trên OKJumpstart cũng như hướng dẫn cách mua token bạn vui lòng xem bài viết này, mình sẽ cập nhật hướng dẫn chi tiết cách mua ngay sau khi OKEx đưa ra hướng dẫn.

Lời kết

Trên đây là bài viết “[IEO Review]Blockcloud là gì? Đánh giá và Hướng dẫn mua token BLOC trên OK Jumpstart của sàn OKEx“, Tôi Yêu Bitcoin đã đưa ra những thông tin khá đầy đủ về dự án này, hi vọng sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về dự án Blockcloud và từ đó quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé, để lại bình luận dưới đây nếu bạn còn câu hỏi muốn mình giải đáp. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Lưu ý: Đầu tư IEO là một hình thức đầu tư siêu lợi nhuận và cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, bên trên chỉ là ý kiến đánh giá cá nhân của mình và thông tin về dự án để bạn tham khảo, quyết định đầu tư hay không vẫn là ở bạn và bạn phải tự chịu trách nhiệm với số tiền đầu tư.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments