CIO BlackRock: “Bitcoin có thể thay thế vàng và làm tốt hơn”

0

Giám đốc Đầu tư của BlackRock tuyên bố “Bitcoin có thể làm tốt hơn vàng”

Giám đốc Đầu tư của đơn vị quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock cho rằng Bitcoin có thể thay thế và làm tốt hơn vàng vì đồng tiền điện tử này “có nhiều chức năng hơn”.

Trả lời phỏng vấn CNBC ngày 20/11, CIO của BlackRock Rick Rieder đã được hỏi về việc liệu các chính phủ sẽ cố đưa Bitcoin vào khuôn khổ pháp lý nếu giá trị của nó tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng như ở hiện tại. Ông Rieder trả lời: “Tôi nghĩ tiền mã hóa sẽ không biến mất đi đâu cả, tôi nghĩ nó có tính lâu bền.”

Ông Rieder nhận định thêm là ngoài việc nhiều ngân hàng trung ương đã bắt đầu phát triển tiền kỹ thuật số, “sự tiếp nhận” mà thế hệ millenials đang dành cho công nghệ và tiền điện tử là “có thật, các hệ thống thanh toán kỹ thuật số cũng là thật”.

Vị CIO của BlackRock tiếp lời:

“Liệu tôi có nghĩ rằng [Bitcoin] có một cơ chế vững chắc để có thể làm tốt hơn vàng gấp nhiều lần? Có, tôi tin là như vậy vì nó sở hữu nhiều công dụng hơn so với một thỏi vàng mà vốn chỉ có thể chuyền tay nhau qua lại.”

Mặc dù vậy, ông Rieder tiết lộ bản thân ông không phải là đầu tư Bitcoin và danh mục đầu tư công ty BlackRock hiện cũng chưa có nhiều sự tiếp xúc với tiền mã hóa.

Tuy nhiên, những phát biểu lạc quan về Bitcoin của người đảm nhận trọng trách đưa ra chiến lược đầu tư cho đơn vị quản lý tài sản lớn nhất thế giới đã làm cộng đồng tiền điện tử thêm phần phấn khích, thể hiện sự thay đổi thái độ của các ông lớn trong ngành tài chính dành cho BTC.

Trong khi đó, giá Bitcoin tiếp tục tăng mạnh trong sáng ngày thứ Bảy (21/11). Ở thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang được giao dịch ở quanh mức 18.880 USD, giảm nhẹ so với mức đỉnh 18.909 USD vừa được thiết lập, song vẫn đang tăng đến 5,9% so với cách đây 24 giờ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar