BitTorrent sẽ ra mắt ứng dụng livestream BitTorrent Live trong quý II/2019

0

Theo một thông báo vào ngày 27/03, công ty phần mềm BitTorrent thuộc sở hữu của TRON, đã thông báo sẽ ra mắt phiên bản beta ứng dụng mạng xã hội video và livestream mang tên BitTorrent Live trong quý II năm 2019.

BitTorrent sẽ tung ra ứng dụng livestream BitTorrent Live trong quý II

Theo thông cáo báo chí, công ty đã bắt đầu cấp quyền truy cập giới hạn đến dịch vụ BitTorrent Live ngay từ hôm nay. Ứng dụng này sẽ có phép người dùng tham gia một mạng xã hội video tương tự như Snapchat hay TikTok, trực tiếp sáng tạo nội dung và kết nối với mọi người thông qua các thiết bị di động.

Người sử dụng cũng sẽ có thể livestream từ bất kì đâu có kết nối Internet và người xem có thể tham gia bình luận và like trực tiếp. Người dùng cũng có thể tự do tìm kiếm những nội dung mình ưa thích.

Ý tưởng về BitTorrent thực sự không mới, khi từ năm 2012 nhà sáng lập BitTorrent Bram Cohen cho biết tầm nhìn của ông với nền tảng này là để “kết liễu truyền hình tivi”.

Mặc dù vậy, phiên bản BitTorrent đầu tiên vào tháng 04/2017 là một thất bại khi chỉ là một giao thức tạo lập nội dung chứ chưa được định hình làm ứng dụng mạng xã hội, và buộc phải ngừng hoạt động khi công ty không gọi đủ vốn để duy trì hoạt động cho nó.

Kể từ đó đến nay thì BitTorrent đã trải qua rất nhiều thay đổi. Đầu tiên, nền tảng này đã bị TRON mua lại và thay đổi gần hết bộ máy quản lý. TRON cũng đã áp đặt một mô hình kinh tế token mới lên BitTorrent, phát hành đồng tiền điện tử BTT làm phương tiện trao đổi giá trị trong hệ thống.

Song, quyết định trên đã gặp phải chỉ trích từ cựu Giám đốc Chiến lược của BitTorrent là Simon Morris, khi ông này hồi tháng 1 tuyên bố mạng lưới TRON sẽ “không đời nào” có thể xử lí khối lượng giao dịch cần thiết mà hệ thống BitTorrent cần.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments