Không, đó không phải là Craig Wright: BitFinex đã chuyển 1 tỷ USD Bitcoin

0
- Advertisement -

Không, đó không phải là Craig Wright: Bitfinex đã chuyển 1 tỷ USD Bitcoin

Nguồn gốc và đích đến của số tiền khổng lồ ban đầu vẫn chưa được xác định.

Giao dịch tiếp nối những diễn biến mới trong vụ kiện liên quan tới Craig Wright –  một nhà khoa học máy tính và tự nhận là nhà phát minh Bitcoin Satoshi Nakamoto.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, Wright hiện cho biết ông có thể chứng minh quyền sở hữu 1 triệu BTC (tương đương với 8,6 tỷ USD). Tuy nhiên, bằng chứng cho có sẵn cho thấy ông ta chỉ tiết lộ thông tin sẵn có thông khai và chưa chứng minh được quyền sở hữu các private key.

Trong bối cảnh không rõ ràng xunh quanh Wright, thị trường có thể đã cảm nhận được một đợt bán tháo lớn ảnh hưởng tới giá Bitcoin.

Một tweet giả từ Whale Alert – tài khoản Twitter nổi tiếng chuyên theo dõi các giao dịch cá voi, cho thấy một giao dịch khổng lồ 1 triệu BTC đã bắt đầu lan truyền rộng rãi ngay sau tuyên bố của Wright.

Tweet giả mạo Whale Alert cảnh báo giao dịch 1 tỷ USD BTC. Nguồn: Telegram
Tweet giả mạo Whale Alert cảnh báo giao dịch 1 tỷ USD BTC. Nguồn: Telegram

Do đó, sự chú ý của các nhà bình luận đã đổ dồn vào các giao dịch trị giá 1 tỷ USD, với tweet của Whale Alert nhận được gần 1.000 lượt chia sẻ chỉ trong vòng 12 giờ.

Tuy nhiên, mọi thứ không như chúng ta nghĩ, cảnh báo này chỉ là một thông tin sai sự thật, trên thực tế, đây chỉ là một giao dịch nạp tiền lại vào ví nóng của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex.

“Đó là một lần nạp tiền lại 1,5k BTC vào ví nóng và dẫn tới thay đổi địa chỉ,” Paolo Ardoino – CTO của Bitfinex, xác nhận trong một phản hồi.

Giao dịch khổng lồ này của Bitfinex chỉ mất phí 48 cent.

Sàn giao dịch hodl 11% tổng nguồn cung BTC

Trong khi đó, các sàn giao dịch đang nắm giữ một số lượng lớn nguồn cung của Bitcoin.

Theo hãng giám sát tài nguyên tiền điện tử Glassnode, số liệu thống kê về số dư sàn giao dịch Bitcoin cho thấy kể từ ngày 8/1, các sàn giao dịch đã kiểm soát 2,12 triệu BTC – hay 11% tổng nguồn cung của BTC.

Số dư Bitcoin của sàn giao dịch so với giá, từ 2011 đến nay. Nguồn: Glassnode
Số dư Bitcoin của sàn giao dịch so với giá, từ 2011 đến nay. Nguồn: Glassnode

Số BTC này bao gồm cả số dư của người dùng và địa chỉ ví thuộc về sàn giao dịch, chẳng hạn như ví lạnh và những người đứng sau giao dịch Bitfinex.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar