Giá Bitcoin tăng vọt qua 17.000 USD khi vốn hóa tiến gần tới mức cao nhất mọi thời đại

0

Max Keiser: giá Bitcoin sẽ tăng theo hash rate

Giá Bitcoin (BTC) đã vượt mức 17.000 USD vào chiều tối ngày 17/11 (theo giờ Việt Nam), đây là lần đầu tiên BTC chạm mức này kể từ ngày 07/01 năm 2018, theo chỉ số giá CoinDesk 20.

Biểu đồ giá BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá BTC/USD. Nguồn: TradingView

Động thái mạnh mẽ này dã đẩy tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử lớn nhất lên hơn 315 tỷ USD, tiến gần hơn tới kỷ lục trước đó là 335 tỷ USD.

Kể từ khi chạm đáy hàng năm ở dưới mức 4.000 USD vào giữa tháng 3, thời điểm BTC mất hơn 50% giá trị trong một ngày, đồng coin này đã phục hồi hơn 330%. Tính từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã kiếm được khoản lợi nhuận 130%.

“Cú tăng ngoạn mục” của BTC vào năm 2020 phản ánh đúng quỹ đạo của nó trong năm 2017, Ben Zhou, đồng sáng lập và CEO của sàn giao dịch phái sinh Bybit, nói với CoinDesk. Tuy nhiên, một điểm khác biệt chính ở cuộc biểu tình lần này là “dòng tiền từ các tổ chức.”

Nhờ đà tăng mới nhất, BTC hiện giao dịch chỉ thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD khoảng 15%, mức mà đã được nó thiết lập vào tháng 12 năm 2017.

Thị trường altcoin cũng đang theo sau đà đi lên của Bitcoin. Altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường Ether (ETH) đang giao dịch ở mức 465 USD, tăng 20% trong tháng này. Litecoin (LTC) đã tăng khoảng 30% trong cùng khoảng thời gian. Ngay cả Dogecoin (DOGE), vốn vẫn im hơi lặng tiếng sau cơn sốt TikTok ngắn ngủi vào tháng 7, đã tăng vọt gần 10% vào thứ Ba, trước khi điều chỉnh nhẹ trong giờ giao dịch buổi chiều.

Bất chấp hiệu suất mạnh mẽ của BTC trong một cuộc biểu tình mà chủ yếu được thúc đẩy bởi thị trường giao ngay (spot), khối lượng giao dịch vẫn tỏ ra không mấy ấn tượng. Ví dụ: khối lượng hàng tháng của cặp giao dịch BTC/USD trên Coinbase gần như không thay đổi kể từ tháng 6.

Khối lượng hàng tháng của cặp BTC/USD trên Coinbase. Nguồn: TradingView
Khối lượng hàng tháng của cặp BTC/USD trên Coinbase. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, tháng 11 có thể đánh dấu sự thay đổi trong xu hướng đó, khi giao dịch mua bán OTC đang phát triển ở mức ổn định. Từ nửa cuối tháng 11, khối lượng tại bàn giao dịch hàng đầu trong ngành B2C2 gần bằng cả tháng 10, nhà sáng lập Max Boonen cho biết trong một email. “Giá thị trường cũng có thể thay đổi từ ít đến không có khối lượng,” ông nói thêm.

Khi BTC tiếp tục tăng, Zhou nói với CoinDesk, “Nó [BTC] cũng có thể gặp kháng cự nhỏ cho đến khi giá đạt mức cao nhất mọi thời đại.”

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar