Lịch sử cho thấy giá Bitcoin có thể “bắn” lên tới $12.000 sau khi giảm 40%

0

Giá Bitcoin $8.000 hiện đang phù hợp hoàn hảo với biểu đồ Stock-to-Flow

GalaxyBTC – một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter với hơn 50k người theo dõi, mới đây đã đăng tải một biểu đồ giá BTC cho thấy Bitcoin thường tăng gấp đôi giá trị bất cứ khi nào giảm 40%. Ông lưu ý rằng điều này chỉ xảy ra ở các thị trường tăng giá, nhưng đó chính xác là thị trường BTC ngay bây giờ.

“Những người đang chờ đợi mua Bitcoin ở mức $6k vẫn quên một điều.

Trong thị trường tăng giá, BTC giảm 40% và sau đó tăng gấp đôi giá trị của nó.”

Có vẻ như hầu hết người dùng trên Twitter đều đồng tình với nhận định này. Trên thực tế, Rekt Capital – một nhà phân tích kỹ thuât và trader có tiếng khác, đã trả lời tweet của GalaxyBTC bằng một biểu đồ khác và nói rằng Bitcoin thường phải đối mặt với những đợt giảm giá mạnh vài tháng trước khi Halving diễn ra.

Bitcoin sẽ trả qua sự kiện halving tiếp theo vào tháng 5 năm 2020. Phần thưởng đào BTC của các thợ mỏ sẽ bị cắt giảm một nửa sau mỗi 4 năm. Đây được gọi là Halving và được tác giả Satoshi Nakamoto thiết kế để tránh lạm phát.

Trong lịch sử, Bitcoin Halving luôn rất tuyệt vời đối với giá của đồng tiền này. Những năm trước đã cho thấy giá không chỉ tăng sau halving mà còn tăng trước ngày diễn ra dự kiến. Vì hầu hết các nhà phân tích và trader Bitcoin đều biết rõ về sự kiện halving sắp tới, họ thường bắt đầu tích lũy Bitcoin trước khi Halving diễn ra một khoảng thời gian dài.

Bitcoin hiện đang giao dịch dưới mức 8.000 USD và trong ngắn hạn, BTC trông có vẻ không quá ổn vì phe bull dường như đã hết hơi. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các khung thời gian dài hơn, như biểu đồ tháng tháng cho thấy, thực sự rất lạc quan.

Trong năm nay, Bitcoin đã chứng kiến một đợt tăng giá lớn, từ mức thấp chỉ 3.349 USD lên mức cao gần 14.000 USD trong vòng 6 tháng. Đợt tăng giá khổng lồ này cũng đi kèm với khối lượng giao dịch lớn và sự gia tăng đáng kể về chỉ số thống thị trường của Bitcoin so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Liệu Bitcoin có khả năng tăng giá gấp đôi trong một thời gian rất ngắn hay không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn dưới phần bình luận.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar