Bitcoin SV (BSV) bị tấn công 51% “nghiêm trọng”

0

Cảnh báo: Bitcoin SV là thương vụ “bạc lẻ”?

Bitcoin SV (BSV) được cho là đã phải hứng chịu một cuộc tấn công 51% “lớn” vào ngày 3/8, dẫn đến cả ba phiên bản của blockchain bị hack cùng lúc.

Hãng phân tích tiền điện tử Coin Metrics đã xác nhận tin tức vào thứ Ba rằng nền tảng quản lý rủi ro FARUM của họ đã phát heienj cuộc tấn công 51%.

Thông tin về vụ hack cũng được xác định bởi Lucas Nuzzi, giám đốc sản phẩm dữ liệu mạng tại Coin Metrics. “Ai đó đang cố gắng tiêu diệt BSV một cách nghiêm túc,” ông viết trên Twitter, thêm rằng:

“Trong hơn 3 giờ qua, những kẻ tấn công đã kiểm soát chuỗi. Tất cả các sàn giao dịch nhận tiền gửi BSV trong thời gian đó có thể đã bị chi tiêu gấp đôi.”

Vào thời điểm viết bài, chưa rõ liệu vụ tấn công đã kết thúc hay hackẻ chỉ đang tạm nghỉ.

Cập nhật mới nhất từ Coin Metrics cho thấy các node FARUM của họ đã chứng kiến một đợt “tổ chức lại với độ sâu tối đa là 14 khối”. Mặc dù không có sự kiện tổ chức lại nào được quan sát thấy, nhưng “xung đột đồng bộ hóa” vẫn đang diễn ra trên các pool khai thác lớn.

Bitcoin Association, một nhóm hỗ trợ việc áp dụng BSV, đã đưa ra một tuyên bố về cuộc tấn công đang diễn ra:

Bitcoin SV là một sản phẩm của đợt hard fork gây tranh cãi lớn từ blockchain Bitcoin Cash (BCH) vào tháng 11 năm 2018. BSV có chính sách tiền tệ giống hệ với BCH và Bitcoin (BTC), mặc dù đợt fork là kết quả của những bất đồng sâu sắc trong nội bộ với cộng đồng Bitcoin cash, liên quan đến một loạt các đề xuất nhằm triển khai các giao dịch hiệu quả hơn.

Được gọi là “Bitcoin Satoshi Vision”, BSV đã nhận được nhiều lời chỉ trích từ khi tách khỏi BCH. Mặc dù những người ủng hộ BCH đã thắng thế trong cuộc chiến hashrate, nhưng BSV vẫn nổi lên là một trong những mạng blockchain lớn nhất về giá trị tiền tệ. BSV hiện có vốn hoá thị trường hơn 2,6 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments