CEO Pantera Capital: Ethereum 2.0 sẽ giúp ETH ‘đánh bại’ Bitcoin

0

Khối lượng giao dịch on-chain của Ethereum vượt qua Bitcoin

Khi hard fork London của Ethereum sắp diễn ra, CEO Pantera Capital, ông Dan Morehead dự đoán rằng bản nâng cấp sắp tới có thể giúp Ether (ETH) vượt qua Bitcoin (BTC) để trở thành đồng tiền điện tử số 1 thế giới.

“Là một loại tiền điện tử mới hơn, Ether có nhiều tiềm năng hơn Bitcoin,” Morehead phát biểu tại sự kiện Reuters Global Markets Forum hôm 2/8, nhấn mạnh rằng bản cấp Ethereum Improvement Proposal (EIP) 1559 sẽ giúp token kỹ thuật số lớn thứ 2 giao dịch giống như một tài sản cố định hơn.

Là một trong năm EIP trong bản nâng cấp ETH London, EIP 1559 là bản cập nhật dự kiến cho cấu trúc phí hiện có của Ethereum, giới thiệu khoản thanh toán tối thiểu để gửi các giao dịch Ethereum và chuyển khỏi hệ thống đặt giá thầu, cho phép thợ đào ưu tiên các giá thầu cao nhất. Được thiết kế để điều chỉnh phí theo chương trình để người dùng trả giá thầu thấp nhất cho mỗi khối, nâng cấp EIP 1559 có khả năng làm cho Ether trở thành tài sản giảm phát.

“Bạn sẽ thấy sự thay đổi của những người muốn tích trữ của cải, họ làm điều đó bằng Ether thay vì chỉ Bitcoin,” Morehead dự đoán và nói thêm rằng sự chuyển đổi của ETH sang Ethereum 2.0 sẽ làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng khai thác của Ether so với Bitcoin. Sự phổ biến của Ethereum đối với các ứng dụng tài chính phi tập trung cũng sẽ giúp Ether phát triển lớn hơn Bitcoin, ông nói.

Mặc dù dự đoán một tương lai tươi sáng hơn cho Ether, nhưng Morehead vẫn lạc quan về sự tăng trưởng của Bitcoin trong tương lai. Vị giám đốc điều hành dự đoán rằng Bitcoin sẽ giao dịch ở mức từ 80.000 đến 90.000 USD vào cuối năm 2021, tăng trên 120.000 USD trong vòng một năm nữa. Morehead lưu ý rằng việc tăng cường áp dụng chính thống có thể khiến giá Bitcoin tăng lên tới 700.000 USD trong thập kỷ tới.

Ra mắt vào năm 2015, Ether là tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường lên tới 290 tỷ USD tại thời điểm viết bài. Dự kiến diễn ra vào thứ Tư, Ethereum London là một trong những nâng cấp lớn nhất của ETH, được thiết kế để chuyển đổi blockchain của nó từ proof-of-work sang proof-of-stake, có nghĩa là mạng chủ yếu dựa vào việc staking thay vì khai thác. Ra mắt vào năm 2009, Bitcoin hoạt động dựa trên thuật toán đồng thuận PoW.

Không chỉ có Morehead cho rằng Ethereum sẽ vượt mặt Bitcoin trong tương lai. Mike Novogratz, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital, cũng dự đoán vào cuối tháng 6 rằng Ether có thể trở thành “tiền điện tử lớn nhất vào một ngày nào đó”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments