Goldman Sachs: ETH sẽ vượt BTC để trở thành tiền điện tử thống trị thế giới

0

Khối lượng giao dịch on-chain của Ethereum vượt qua Bitcoin

Ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs nói rằng blockchain “có tiềm năng sử dụng thực tế” cao nhất là Ethereum và ETH có thể trở thành nơi lưu trữ giá trị kỹ thuật số thống trị thế giới.

Dựa vào điều này, Goldman Sachs dự đoán vốn hoá thị trường của Ether (ETH) có thể vượt qua Bitcoin (BTC) trong những năm tới, theo một lưu ý cho khách hàng vào ngày 6/7 được trích dẫn bởi Business Insider.

“[Ether] hiện tại giống như tiền điện tử có tiềm năng sử dụng thực tế cao nhất như Ethereum, nền tảng blockchain của nó, là nền tảng phát triển phổ biến nhất cho các ứng dụng hợp đồng thông minh.”

Hợp đồng thông minh (smart contracts) chứa phần mềm cho phép thực hiện tự động các hợp đồng kỹ thuật số, với công nghệ đã tạo điều kiện cho sự bùng nổ của các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng phi tập trung (DApp) dựa trên tiền điện tử.

Các nhà phân tích của ngân hàng nhấn mạnh rằng lợi thế đi đầu của Bitcoin đã mang lại cho nó một thương hiệu mạnh hơn, tuy nhiên họ tin rằng nó thiếu một số trường hợp sử dụng mà Ether đang có và tốc độ giao dịch chậm. Do tập trung vào tiền cứng (hard money) và an ninh mạng, Bitcoin vẫn chưa cung cấp các chức năng tương tự như Ethereum.

Là một mạng lưới trẻ hơn, Ethereum cũng có thể phát triển với tốc độ nhanh hơn Bitcoin. Trong khi Bitcoin tăng 261% trong năm qua, ETH đã tăng 856% trong cùng kỳ.

Biểu đồ so sánh giá BTC và ETH
Biểu đồ so sánh giá BTC và ETH trong năm qua

Mặc dù nghiêng về Ethereum hơn so với Bitcoin, nhưng các nhà phân tích cũng lập luận rằng vàng là một kho lưu trữ giá trị vượt trội so với tài sản kỹ thuật số, mô tả vàng là “hàng rào phòng chống lạm phát” và tiền điện tử là “hàng rào bảo vệ rủi ro lạm phát”.

“Sự cạnh tranh này giữa các loại tiền điện tử là một yếu tố rủi ro ngăn chúng trở thành tài sản trú ẩn an toàn ở giai đoạn này.”

Phân tích này được đưa ra không lâu sau khi Nhóm Chiến lược Đầu tư của Goldman Sachs nói với khách hàng rằng tiền điện tử thậm chí không phải là một loại tài sản “có thể đầu tư”. Các nhà phân tích cho biết:

“Mặc dù hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số có thể cách mạng hóa tương lai của mọi thứ, nhưng điều đó không có nghĩa là tiền điện tử là một loại tài sản có thể đầu tư.”

Các ngân hàng không phải là những đơn vị duy nhất nhận thấy Ethereum có khả năng vượt mặt Bitcoin. Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Celsius Network, một công ty cho vay và lưu ký tiền điện tử lớn, nói với Kitco News hôm thứ Hai rằng Ether đã vượt trội hơn Bitcoin về lượng nắm giữ trong số người dùng của nền tảng và tin rằng điều này sẽ tiếp diễn trong thế giới rộng lớn hơn vào năm 2022 hoặc 2023.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments