Quỹ 55 tỷ USD Marshall Wace có kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử

0

Phần lớn các trader đều mong đợi Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2020

Theo Financial Times, công ty quỹ đầu cơ của Anh, Marshall Wace, nắm giữ hơn 55 tỷ USD tài sản đang được quản lý, đang có kế hoạch đầu tư vào ngành công nghiệp tiền mã hóa.

FT báo cáo rằng những người thân cận với công ty cho biết nhóm có trụ sở tại London sẽ nhắm đến các khoản đầu tư vào công nghệ blockchain, hệ thống thanh toán tiền kỹ thuật số và stablecoin.

Cụ thể, công ty đang tung ra một danh mục đầu tư sẽ mua cổ phần trong các công ty tài chính kỹ thuật số đã ở giai đoạn phát triển sau; Cơ sở hạ tầng stablecoin cũng là một “trọng tâm đặc biệt” đối với công ty.

Sự ra mắt mới của Marshall Wace sẽ được dẫn dắt bởi Amit Rajpal, giám đốc điều hành quỹ đầu cơ về các hoạt động ở châu Á. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về đợt ra mắt mới — bao gồm cả quy mô của danh mục đầu tư mới — vẫn chưa rõ ràng.

Vào tháng 5, Marshall Wace cũng đã tham gia vào một vòng gây quỹ cho Circle, công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đứng sau USD Coin, tạo ra 440 triệu USD.

Các quỹ phòng hộ dồn vào tiền mã hóa

Marshall Wace tham gia vào một hàng dài các quỹ đầu cơ đã chấp nhận ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Vào tháng 12 năm ngoái, SkyBridge Capital – do cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci đứng đầu – đã mua số Bitcoin trị giá 25 triệu USD.

Brevan Howard Asset Management là một quỹ đầu cơ khác đã tham gia vào tiền mã hóa. Vào tháng 4 năm nay, công ty có trụ sở tại Jersey thông báo họ sẽ đầu tư 1,5% trong số 5,6 tỷ USD quỹ đầu cơ của mình vào tiền mã hóa.

Các khoản đầu tư của họ tạo thành một phần của phong trào rộng lớn hơn trong ngành quỹ đầu cơ đối với tiền mã hóa. Theo PriceWaterhouseCoopers, một nửa trong số các quỹ đầu cơ đã đầu tư vào ngành công nghiệp tiền mã hóa vào tháng 5. Một tháng sau, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty quản lý Intertrust Group tuyên bố rằng các quỹ đầu cơ có kế hoạch đầu tư hơn 7% tổng số vốn nắm giữ của họ vào tiền điện tử trong vòng 5 năm tới.

Sức hút thể chế ngày càng tăng của tiền mã hóa

Các quỹ phòng hộ không phải là nhà đầu tư tổ chức duy nhất khám phá tiền mã hóa. Trở lại khi Bitcoin dẫn đầu trong đợt tăng giá nổi tiếng vào Giáng sinh 2017 của tiền mã hóa, phần lớn động lực của ngành đến từ các nhà đầu tư bán lẻ.

Tua nhanh đến năm 2020, và các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu chú ý đến ngành này. Vào tháng 8 và tháng 9, công ty phần mềm MicroStrategy đã công bố khoản đầu tư tổng hợp 425 triệu USD vào Bitcoin. Giám đốc điều hành của công ty, Michael Saylor, đã trở thành một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của Bitcoin.

Kể từ khi đầu tư của MicroStrategy, các tổ chức tài chính lớn khác đã tham gia vào chuyến tàu tiền điện tử. Họ bao gồm các công ty thanh toán như Jack Dorsey do Square lãnh đạo, JPMorgan Chase và Morgan Stanley.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments