Bitcoin rộng đường tới 20.000 USD sau khi phá vỡ mức kháng cự trước đó

0

Khi nào Bitcoin mới về được đỉnh cũ 20.000 USD?

Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao mới trên 18.750 USD vào ngày 20/11 khi đợt bull run kéo dài mới nhất tiếp tục làm hài lòng các nhà đầu tư.

Giá BTC tiến gần tới mức cao nhất mọi thời đại

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView cho thấy cặp BTC/USD đã tăng nhanh chóng sau khi lấy lại mốc 18.000 USD, hạ gục mức cao nhất trước đó là 18.420 USD để tiếp tục đi lên.

Tại thời điểm viết bài, mức cao cục bộ là 18.817 USD đã đưa Bitcoin tiến gần hơn với mức cao nhất mọi thời đại từ tháng 12 năm 2017, chỉ còn cách khoảng 1.250 USD.

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Đà tăng mới nhất xuất hiện khi các altcoin cũng bắt đầu chạm mức cao nhất trong vài năm.

Nói về sức mạnh hiện tại và triển vọng tương lai của thị trường, Tom Lee, đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors, tỏ ra lạc quan hơn bao giờ hết.

Halving đã xảy ra trong năm nay, điều này về mặt lịch sử dĩ nhiên là tốt cho giá, lịch sử nói rằng năm sau halving là quan trọng hơn nhiều,” ông bình luận với Yahoo Finance.

“Bitcoin là tài sản hoạt động tốt nhất vào năm ngoái, 2019. Nó đã vượt qua chính nó trong năm nay; đè bẹp tất cả các hàng rào chống lạm phát và các loại tài sản khác trong năm nay, 2020. Nhưng vào năm 2021, tôi nghĩ đây sẽ là năm ‘bắn pháo hoa’ cho Bitcoin, vì vậy nếu mọi người quan tâm, họ thực sự nên nhận ra rằng điều tốt nhất có lẽ vẫn chưa đến.”

Biểu đồ 3 tháng của Bitcoin với vàng. Nguồn: Skew
Biểu đồ 3 tháng của Bitcoin với vàng. Nguồn: Skew

Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát Skew, Bitcoin đã vượt trội hơn các lựa chọn thay thế vĩ mô. Tổng lợi nhuận hàng năm của Bitcoin là 160%, trong khi vàng chỉ ở mức 22% và S&P 500 thậm chí còn kém hấp dẫn hơn là 10,9%.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments