Cựu CEO của Google châu Phi: Bitcoin là một “món quà” sẽ thay đổi tương lai của nhân loại

0

Cựu CEO của Google Châu Phi: Bitcoin là một "món quà" sẽ thay đổi nhân loại

Stafford Masie – Nhà khoa học máy tính và Tổng giám đốc của WeWork Nam Phi, cho rằng Bitcoin (BTC) sẽ thay đổi tương lai của nhân loại hơn bất kỳ công nghệ đổi mới nào khác.

Trong một bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh SingularityU Nam Phi vào ngày 16 tháng 10, Masie – trước đây là CEO của Google tại châu Phi, nói rằng Bitcoin – với khả năng trao đổi giá trị không qua trung gian, là một món quà tuyệt vời nhất mà nhân loại từng nhận được về mặt công nghệ.

Masie lập luận rằng trong khi ví tiền điện tử thường bị hiểu lầm, sử dụng sai, trình bày sai và được xem là phức tạp, nó sẽ cách mạng hóa thương mại toàn cầu. Ông nói tiếp rằng tiềm năng của chính nó không dành cho các nền kinh tế đã phát triển và đã được số hóa cao, cũng không phải cho các nền kinh tế phi chính thức – nơi tiền mặt nắm quyền thống trị, mà theo ông gọi là nền kinh tế thứ ba – trong đó các hệ thống trao đổi vẫn chiếm ưu thế.

“Nền kinh tế thứ ba là nền kinh tế nơi người dân không có quyền truy cập vào các hình thức phân phối giá trị điện tử hoặc tiền mặt […] Hãy nghĩ về những người sống hai giờ bên ngoài Thượng Hải, Trung tâm Bờ biển Trung Quốc. Họ sẽ sử dụng Bitcoin để giao dịch và mở khóa các giao dịch quốc tế bên ngoài các khuôn khổ hiện có theo cách mà bạn và tôi không thể tưởng tượng được.”

Masie cũng cố gắng giải thích những quan niệm sai lầm cơ bản về Bitcoin, chẳng hạn như khả năng bị hack của đồng tiền này – ông nhấn mạnh rằng “đó là các sàn giao dịch có thể bị hack chứ không phải Bitcoin.”

Song song với việc vận động phi tập trung hóa của mình, Masie đã đề cập đến sự trỗi dậy của các tập đoàn công nghệ như một bước ngoặt cho thị trường toàn cầu:

“Khi kết hợp giá trị tài sản ròng của Apple, Amazon, Alphabet, Facebook và Microsoft, đại diện cho cùng một giá trị như các công ty S&P 500 cộng lại và điều này thật phi thường vì chúng ta chưa bao giờ thấy sự tập trung tài sản lớn như thế này trong lịch sử. Kết hợp lại, các công ty này có giá trị tương đương với tỷ lệ tổng sản phẩm trong nước của một số quốc gia.”

Trong tháng 9, Toiyeubitcoin đã công bố một phân tích về triển vọng chấp nhận tiền điện tử ở Nam Phi – nền kinh tế lớn thứ hai trên lục đại, mà một số khảo sát gần đây cho thấy có tỷ lệ chủ sở hữu tiền điện tử cao nhất trong số những người dùng internet, ở mức 10,7%, trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments