Giá Bitcoin lại giảm dưới 16.900 USD khi cá voi bắt đầu gửi BTC vào sàn

0

Các 'cụm cá voi' cho thấy 3 mức quan trọng để Bitcoin tiếp tục đà tăng giá

Giá Bitcoin (BTC) lại giảm xuống dưới 16.900 USD vào ngày 27/11 trên các sàn giao dịch lớn, bao gồm cả Binance. Đợt giảm giá mới nhất diễn ra khi tiền gửi của cá voi vào các sàn giao dịch bắt đầu tăng.

Ki Young Ju, CEO của CryptoQuant, cho biết chỉ số All Exchange Inflows Mean (hay tất cả dòng BTC chảy vào các sàn trung bình) đã đạt đến “vùng nguy hiểm”. Về mặt lịch sử, điều này thường khiến BTC phải hứng chịu những đợt điều chỉnh trong ngắn hạn.

Bitcoin đang cố gắng giành lại hỗ trợ trên mức 17.000 USD

Sau khi giá Bitcoin giảm xuống còn 16.200 USD vào ngày 27/11, nó bắt đầu có một số dấu hiệu phục hồi. BTC duy trì trên mức 17.000 USD trong hơn 11 giờ trước khi xuất hiện một bấc nến giảm khác.

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview
Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Sau đà sụt giảm mạnh của Bitcoin, dự kiến sẽ có một phạm vi giá biến động thấp được hình thành. Lần giảm trước đó vào ngày 26/11 xuống 16.200 USD đã làm mỏng order book trên các sàn giao dịch, đặc biệt là trên thị trường tương lai. Các hợp đồng tương lai trị giá hàng trăm triệu đô la đã bị thanh lý trong vòng vài giờ.

All Exchanges Inflow Mean đạt đến vùng nguy hiểm. Nguồn: CryptoQuant
All Exchanges Inflow Mean đạt đến vùng nguy hiểm. Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, ngay khi cá voi bắt đầu gửi BTC vào các sàn giao dịch, giá lại bắt đầu giảm. Điều này cho thấy, có khả năng nhiều trader đã mua-dip trên thị trường phái sinh, những người có thể sẽ bị đẩy ra khỏi vị thế của mình. Ki viết vào ngày 27/11:

“Cá voi BTC đang gửi tiền vào các sàn giao dịch. Tôi kỳ vọng một đợt bán tháo trong ngắn hạn. Chỉ số All Exchanges Inflow Mean (144-block MA) đạt 2 BTC. Tôi nghĩ chúng ta đang ở trong vùng nguy hiểm. Giá có khả năng đi ngang hoặc đi xuống khi cá voi hoạt động trên các sàn giao dịch.”

Một số trader, chẳng hạn như nhà đầu tư Bitcoin có biệt danh “Bitcoin Jack”, đã dự đoán kịch bản này. Ông nói rằng các nhà đầu tư có thể sẽ vội vàng mua vào sớm, điều sẽ dẫn đến một đợt giảm khác.

Vào ngày 26/11, sau khi dự đoán một blow-off top gần mức cao nhất mọi thời đại, trader này cho biết:

“Một thực tế đã chứng minh: Khi giá điều chỉnh theo kiểu Bitcoin, 90% sẽ mua quá sớm và khi giá xuống thấp hơn thì bán đáy.”

Theo dự đoán ban đầu, trader cũng nói rằng Bitcoin có thể giảm hoặc củng cố trong một tuần trước khi nó bắt đầu tăng lên.

Đâu là đáy?

Có nhiêu dự đoán khác nhau về đáy của Bitcoin. Một số trader kỳ vọng mức 16.000 USD sẽ được giữ vững, trong khi những người khác lại cho là 15.000 USD và thậm chí là 14.000 USD.

Một trader có tên “Beatlorion” cho biết, mức giảm xuống dưới 15.000 USD đã trở thành một khả năng. Mặc dù BTC có thể không giảm xuống mức thấp như vậy, nhưng trader này nói rằng ông cảm thấy tự tin hơn khi short hơn là long trong bối cảnh này. Ông viết:

“Đã đóng các vị thế long của tôi. Tôi không tin tưởng vào đợt phục hồi này và vào lại vị thế short. Đang chờ đợi một cú dump dưới 15.000 USD. Kỳ vọng một cái gì đó như thế này. Tôi có điểm dừng trong trường hợp tôi sai, nhưng tôi cảm thấy short tốt hơn là long.”

Trong khi đó, nhà giao dịch Bitcoin nổi tiếng, Tone Vays bình luận vào ngày 25/11 rằng ông hi vọng Bitcoin cuối cùng sẽ giảm thêm xuống mức hỗ trợ 14.000 USD.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, vùng 14.000 USD sẽ đóng vai trò là hỗ trợ quan trọng vì nó đánh dấu đỉnh của chu kỳ tăng giá vào mùa hè năm 2019.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments