Nhà sáng lập ADVFN: “Đừng tin những lời phản bác, Bitcoin là tiền thực thụ”

0

Ngay từ khi ra mắt, Bitcoin đã vướng phải những chỉ trích ngay gắt từ các nhà lãnh đạo hiện tại của thế giới, như Janet Yellen và Jamie Dimon. Trong khi, Yellen – cựu chỉ tịch FED, cho rằng tài sản này không hề có tác dụng gì, thì Dimon – CEO của JP Morgan, lại mỉa mai Bitcoin chỉ là một trò lừa đảo.

Founder ADVFN: “Đừng tin những lời phản bác, Bitcoin là tiền thực thụ”

Kể cả đội ngũ nghiên cứu của JP Morgan cũng rất nghi ngờ về tiềm năng của tiền điện tử, khẳng định BTC có thể chạm đáy 1260 USD. Nói cách khác, thế giới lãnh đạo không tin vào tương lai của tiền điện tử.

Nội dung chính

Bitcoin là một hình thức giao dịch

Theo đó, Clem Chambers, giám đốc của website đầu tư ADVFN.com và là một người nghiên cứu tiền điện tử, vừa trích lại bài viết của Forbes để khẳng định Bitcoin là tiền thực thụ cũng như không phải là một tài sản lướt sóng.

Ông Chambers đã đề cập đến quan điểm rằng Bitcoin không phải là một hình thức giao dịch hợp lí, khi mà những nhà phân tích cho rằng thời gian và chi phí giao dịch là quá lâu cũng như quá cao để có thể được sử dụng để trong đổi tại các cửa hàng.

Ông Chambers khẳng định đây là quan điểm sai lầm, vì các giao dịch tiền điện tử trong tương lai là việc không thể tránh khỏi, trong khi độ bảo mật thì lại tốt hơn các dịch vụ thanh toán và thẻ tín dụng truyền thống như PayPal. Ông cũng bổ sung rằng BTC được sử dụng toàn cầu và tốt hơn các loại tiền truyền thống khi có một sự minh bạch với các thông tin từ Blockchain. Do đó, ông Chambers kết luận:

“Tài sản này có rất nhiều lợi thế so với các đồng tiền truyền thống. Nhưng đồng thời nó vẫn tồn tại vài mặt hạn chế. Dù gì đi nữa, đây cũng là một hình thức giao dịch vững chắc, nhanh, tiết kiệm và vô cùng mạnh mẽ.”

Đây đồng thời cũng là một hình thức lưu trữ giá trị

Bitcoin là một công cụ lưu trữ giá trị

Ông Chambers đồng thời đã đề cập đến những quan điểm phản bác sự thiếu ổn định của Bitcoin, cho rằng đồng coin này vẫn còn rất xa cột mốc trở thành tài sản vàng thứ hai hoặc là lưu trữ kĩ thuật số một phần là do các nhận định của chuyên gia. Founder của ADVFN cho biết các nhà phân tích đã sai sót ở một điểm. Từ góc nhìn ban đầu, ông cho biết, tiền được lưu trữ bằng BTC sẽ nằm ở đó, dù cho những sự biến động giá tạm thời, một sự biến động mà ông gọi là còn khá hơn rất nhiều so với những gì đang diễn ra tại Venezuela hay Iran.

Ông cũng khẳng định tiền pháp định, như Franc Thụy Sĩ, USD và Nhân dân Tệ đều có giá trị dao động và thay đổi liên tục.

Nhận định này đến sau khi ông Mike Novogratz, giám đốc của Galaxy Digital, cho rằng Bitcoin sẽ là đồng tiền điện tử tối thượng và là vàng kĩ thuật số.

Cuối cùng, BTC là một đơn vị dùng trong kế toán

Cuối cùng, ông khẳng định rằng tiền điện tử, đặc biệt là BTC, có thể đóng vai trò là đơn vị trong kế toán. Công nghệ Blockchain là những sổ cái phân quyền và nhận định cho rằng tiền điện tử không kế thừa được những tính chất tuyệt vời đó là không hợp lí.

Trong khi đề cập lại các luận điểm trái chiều, ông Chambers cũng khẳng định lại một lần nữa rằng sẽ thật là thiếu trách nhiệm nếu bạn nói rằng Bitcoin sẽ không được sử dụng rộng rãi trong tương lai vì nó không có đủ lợi ích.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/EthereumWorldNews
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments