Bitcoin có thể là giải pháp “duy nhất” cho suy thoái kinh tế toàn cầu sắp tới

0

Bitcoin có thể là giải pháp duy nhất cho suy thoái kinh tế toàn cầu sắp tới

Trong khi thị trường chứng khoán tiếp tục đạt đỉnh, các nhà kinh tế cho rằng nền kinh tế toàn cầu đang gần suy thoái. Một loạt các chỉ số cho thấy sự thất bại của tài chính toàn cầu, và dường như các chính phủ bất lực trong việc ngăn chặn điều đó. Liệu Bitcoin có thể trở thành giải pháp?

Các vấn đề nổi bật nhất bao gồm tỷ lệ nợ xấu bùng nổ trên toàn thế giới và tình trạng “mất cân bằng” của nền kinh tế thế giới. Cả hai vấn đề nghiêm trọng này đều hướng tới một đợt suy thoái, và các công cụ để giải quyết chúng là rất ít.

Nợ và mất kết nối

Nợ toàn cầu đã đạt tỷ lệ báo động. Hiện tại, các chính phủ trên thế giới đang nợ một con số đáng kinh ngạc là 244 nghìn tỷ USD – mức cao nhất từ trước đến nay.

Nợ gia tăng do các ngân hàng trung ương cố gắng ngăn chặn suy thoái kinh tế với chính sách tiền tệ. Giảm lãi suất để tăng thanh khoản, và các chính sách như nới lỏng định lượng, đã chuyển các khoản nợ thành sổ cái chính phủ. Và điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến, nếu một cuộc suy thoái bắt đầu vào năm 2020.

Hơn nữa, nền kinh tế thế giới đã bắt đầu quá trình “mất cân bằng”. Lấy ví dụ, nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu và các cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Cả hai cho thấy sự mất kết nối cơ bản đang phát triển giữa các nền kinh tế thế giới.

Bất cứ ai có thể nghĩ về toàn cầu hóa, điều đã dẫn đến nền kinh tế tăng vọt trước đó. Ngay cả với sự phức tạp của Virus Corona, nền kinh tế toàn cầu vẫn có thể duy trì thương mại và hoạt động. Một sự đảo ngược chính trị của sự ổn định này có thể gây ra thảm họa.

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã dành tất cả nguồn lực của mình để bảo vệ chống lại suy thoái kinh tế. Niềm tin chung là việc giảm lãi suất và bơm thanh khoản thông qua vay sẽ bảo vệ nền kinh tế.

Tuy nhiên, lãi suất đã ở mức thấp kỷ lục. Tại châu Âu, một số ngân hàng trung ương đã giảm lãi suất xuống dưới 0 – lần đầu tiên cho nền kinh tế toàn cầu. Và tỷ giá của Mỹ đã ở mức thấp trong lịch sử, mặc dù đã nhích lên trong năm ngoái.

Hơn nữa, việc bơm tiền thông qua nợ đã được thử mà không thành công. Tỷ lệ nợ hiện tại rất cao vì chính vấn đề này, khiến các ngân hàng trung ương lao đao.

Bitcoin có thể giải cứu?

Trong sự hỗn loạn này, Bitcoin mang đến một giải pháp tiềm năng. Bởi vì tiền kỹ thuật số có thể hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn và là một nền tảng thanh toán, nó cung cấp cả thanh khoản và sự ổn định.

Là một nền tảng thanh toán, Bitcoin có thể được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch của bất kỳ thực thể nào. Điều này cung cấp thanh khoản toàn cầu, đảo ngược xu hướng mất cân bằng.

Là một tài sản trú ẩn an toàn, Bitcoin cung cấp một công cụ lưu trữ giá trị không bị ảnh hưởng bởi các chính sách ngân khố của chính phủ. Không có khoản nợ ngân hàng trung ương nào có thể khiến Bitcoin tăng số lượng. Theo cách này, Bitcoin mang lại sự ổn định tài chính toàn cầu.

Kết hợp cả hai yếu tố này, Bitcoin có thể là hy vọng cuối cùng cho các chính phủ đang tìm cách ngăn chặn suy thoái kinh tế. Bằng cách sử dụng loại tiền kỹ thuật số này như một “tiêu chuẩn vàng” khác, ngân hàng trung ương có thể đảo ngược tình thế trước khi gặp sự cố.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments