Giá Bitcoin khó giảm sâu dưới 30.000 USD

1

Giá Bitcoin tăng trở lại nhưng khoảng trống CME và $10.000 la vẫn là trở ngại lớn

Dữ liệu orderbook (các lệnh chờ mua và bán) trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase và Binance cho thấy, khu vực 30.000 USD vẫn là hỗ trợ mạnh cho Bitcoin.

Các trader đang đặt lệnh mua khoảng 5.000 BTC ở mức 30.000 USD và 7.000 BTC khác ở giá 28.000 USD trên Binance.

Đà bán tháo Bitcoin có thể chưa kết thúc, nhưng các hodler có thể được an ủi phần nào khi biết rằng vẫn còn rất nhiều người sẵn sàng “bắt đáy” trong khu vực từ 28.500 USD đến 30.000 USD. Do đó, sự suy giảm ngày hôm nay do tác động từ sự kiện Nga tiến quân vào Ukraina có thể được hạ nhiệt.

Orderbook của Binance. Nguồn: Twitter
Orderbook của Binance. Nguồn: Twitter

Binance là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới, nền tảng này liên tục ghi nhận khối lượng giao ngay lớn nhất trong khoảng thời gian 24 giờ, theo Statista.

Coinbase, sàn giao dịch crypto lớn nhất nước Mỹ, cũng cho thấy những con số tương tự. Các trader đang đặt lệnh mua khoảng 3.500 BTC ở mức giá gần 30.000 USD và 4.500 BTC ở mức 28.000 USD.

Theo hãng phân tích on-chain Glassnode, open interest tương lai vừa đạt mức thấp nhất 6 tháng là 1.780.397.103 USD trên sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Open interest đang có xu hướng giảm trên tất cả các sàn giao dịch phái sinh trong vài tuần qua, có nghĩa là ngày càng ít trader bị thanh lý và ít có khả năng xảy ra biến động giá lớn.

Open interest BTC trên FTX. Nguồn: Glassnode
Open interest BTC trên FTX. Nguồn: Glassnode

Do đó, nếu các vị thế đòn bẩy hoặc “dòng chảy thanh lý” không làm giá xuống thấp hơn và có sự quan tâm lớn của người mua ở 30.000 USD, thì điều gì sẽ khiến giá Bitcoin giảm dưới 30.000 USD?

Với việc chỉ số Fear and greed (sợ hãi và tham lam) Bitcoin lại đang giảm về mức “sợ hãi tột độ” và Bitcoin mất 12% trong ngày, niềm tin của các nhà đầu tư sẽ một lần nữa được thử thách.

Fear and greed index, Nguồn: Twitter
Fear and greed index, Nguồn: Twitter

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Vinh

Có dự án Blockchain nào bây giờ liệu có thể lọt vào top 20 trong vòng một năm không nhỉ?