Hơn 400 triệu USD bị thanh lý trên thị trường tiền điên tử trong 24h

0

Giá Bitcoin giảm xuống dưới $9.600, hầu hết altcoin lớn đều lao dốc

Biến động trên thị trường tiền điện tử sáng ngày 24/2 đã khiến hơn 242 triệu USD bị thanh lý trong vài giờ sau khi xuất hiện tức tức quân đội Nga tiến sâu hơn vào lãnh thổ Ukraine, động thái mà Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi là “hoạt động quân sự đặc biệt“.

Các hợp đồng tương lai Bitcoin đã ghi nhận khoản thanh lý 72 triệu USD – lớn nhất trong số tất cả các loại tiền điện tử – tiếp đến là Ether (ETH) ở mức 70 triệu USD. Trong khi đó, các hợp đồng altcoin có mức thanh lý ít hơn đáng kể so với BTC và ETH, chẳng hạn Solana (SOL) là 6,46 triệu USD, XRP là 5,18 triệu USD và Dogecoin (DOGE) là 6,81 triệu USD.

Gần 192 triệu USD hợp đồng tương lai tiền điện tử bị thanh lý trong 24 giờ. Nguồn: Coinglass
Gần 192 triệu USD hợp đồng tương lai tiền điện tử bị thanh lý trong 24 giờ. Nguồn: Coinglass

Thanh lý hợp đồng phái sinh diễn ra khi trader không còn đủ tiền để “gồng” vị thế của mình, lúc này “cuộc gọi ký quỹ” sẽ xảy ra. Thanh lý diến ra phổ biến đối với các tài sản rủi ro cao do tính biến động mạnh của tài sản.

Tính trong 24h qua, tổng thanh lý trên thị trường tiền điện tử đạt 411 triệu USD, theo dữ liệu từ Coinglass. Khoảng 114.700 trader đã bị gọi ký quỹ, với lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất ghi nhận trên OKX, đó là lệnh margin LINK có giá trị 3,21 triệu USD.

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX chứng kiến mức thanh lý cao nhất là 73 triệu USD, tiếp theo là 48 triệu USD của Binance và 24 triệu USD của Bybit.

Dữ liệu từ Coinglass cho thấy, hơn 87% trong số tất cả các trader bị thanh lý ở bên phe Long, hay những người đặt cược giá tăng.

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử giảm gần 7,8% trong đầu giờ Châu Á

Riêng Bitcoin mất hơn 8% để chạm mức thấp 34.536 USD, trong khi đó chứng khoán tương lai châu Á và châu Âu cũng mất trung bình 1,5%.

Trong một bài phát biểu sáng hôm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết “hoạt động quân sự đặt biệt” ở Ukraine không gây chiến tranh, mà chỉ nhằm mục đích “phi quân sự hóa Ukraine”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments