Giá Bitcoin tiếp tục giảm xuống gần 56.000 USD, mức thấp nhất 1 tháng

0

Giá Bitcoin đứng trước cơ hội phá chuỗi 3 tháng giảm liên tục trong tháng 11 này

Ngày 19/11, Bitcoin (BTC) tiếp tục trượt dốc xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng sau khi cú giảm 6% của ngày hôm qua đẩy giá chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 10.

Lực bán mạnh xuất hiện trên toàn thị trường

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy cặp BTC/USD đã mất mức hỗ trợ 58.400 USD sau nhiều lần test lại trong những ngày qua. Hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức 56.500 USD.

Biểu đồ giá 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Bất chấp mức độ biến động cao và lần thử nghiệm mốc 60.000 USD, trong những giờ qua, giá BTC đã giảm xuống mức 56.300 USD – mức thấp nhất kể từ ngày 15/10.

“Lực bán mạnh mẽ đang diễn ra trên toàn thị trường,” trader và nhà phân tích Rekt Capital viết trong bản cập nhật mới nhất của mình.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, sự hụt hơi của người bán đang ở phía trước. Theo dõi các thanh khối lượng bên bán cao trong ngắn hạn. Những dấu hiệu này có xu hướng báo hiệu chạm đáy sau khi bán liên tục và trước một đợt phục hồi mạnh hoặc toàn bộ xu hướng đảo ngược.”

Hiện tượng phe bán hụt hơi được thể hiện rõ cho tình trạng thị trường vào giữa tháng , ngay sau ngày Bitcoin mất 10.000 USD chỉ trong một ngày.

Tương tự như vậy, một động thái sau đó vào ngày 18/11 đã tạo ra sự đảo ngược dễ thấy trong chỉ số Spent Output Profit Ratio (SOPR) của Bitcoin, một số liệu quan trọng để xác định thời kỳ quá bán.

Biểu đồ chỉ số SOPR của Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ chỉ số SOPR của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Nguồn cung thanh khoản làm nổi bật quyết tâm của hodler

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, Bitcoin vẫn đang trong quá trình tìm giá đáy hàng tháng.

Đối với nhà phân tích nổi tiếng Michaël van de Poppe, 56.000 USD sẽ là điểm hỗ trợ để ngăn đà giảm và một đợt biểu tình cứu trợ xuất hiện.

“Nếu Bitcoin duy trì được vùng $56k-58k làm hỗ trợ, một đợt biểu tình cứu trợ có thể sắp đến,” ông nhận định.

Trong khi đó, nhà phân tích định lượng Willy Woo tỏ ra lạc quan hơn, cho rằng việc mua vào của các nhà đầu tư dài hạn như một dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm tổng thể khác xa với thực tế.

Nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin đã tăng đáng kể khi giá giảm, điều cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của người mua trong suốt tuần này.

Bạn đọc có thể theo dõi tỷ giá Bitcoin và hơn 5.000 đồng tiền điện tử khác tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments