Các hodler mua Bitcoin từ mức giá 20.000 USD vẫn chưa muốn bán

0

"Bitcoin sẽ cứu chúng tôi" - Tiền điện tử xuất hiện trong các cuộc biểu tình ở Mỹ sau cái chết của George Floyd

Dữ liệu mới cho thấy, các nhà đầu tư đã mua Bitcoin (BTC) ở mức giá cao nhất mọi thời đại năm 2017 là 20.000 USD trở lên, hiện vẫn chưa bán ra.

Theo chỉ số Hodl Waves, các đồng coin di chuyển lần gần nhất trong vòng 6 đến 12 tháng qua hiện chiếm thị phần lớn nhất trong nguồn cung BTC.

Các hodler vẫn giữ tâm lý lạc quan

Bất chấp những đợt tăng và giảm mạnh mẽ của Bitcoin trong năm 2021, các nhà đầu tư đã tham gia thị trường hay gia tăng vị thế của họ trong hoặc sau tháng 11 năm 2020 đều chưa muốn bán.

Hodl Waves, chỉ số theo dõi sự phân bổ theo tuổi đời của các “Unspent Transaction Output” (Đầu ra giao dịch chưa được sử dụng), cho thấy nguồn cung được kiểm soát bởi các hodler từ 6 đến 12 tháng đã tăng từ 8,7% hồi đầu tháng 6 lên 21,4% vào ngày 17/11 năm 2021.

Đồng thời, các đồng coin được nắm giữ trong nhiều năm chỉ giảm nhẹ, điều cho thấy hoạt động bán ra là rất ít, và ngoại trừ nhóm hodler từ 6 đến 12 tháng, thì quyết tâm của các nhà đầu tư vẫn kiên định.

Biểu đồ Hodl Wave Bitcoin. Nguồn: Unchained Capital
Biểu đồ Hodl Wave Bitcoin. Nguồn: Unchained Capital

Dữ liệu nhấn mạnh rằng rất ít hodler BTC có ý định bán ra ở mức giá hiện tại, ngay cả khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD.

Thị trường tăng giá vẫn chưa kết thúc

Trong khi đó, các số liệu khác theo dõi BTC “cũ hơn” cũng gợi ý rằng các tay chơi Bitcoin lâu đời nhất sẽ tiếp tục kiên trì chờ đợi.

Theo ghi nhận của nhà phân tích on-chain William Clemente trong tuần này, dòng chảy BTC không hoạt động – chỉ số được tính bằng cách lấy vốn hóa thị trường của Bitcoin chia cho thời gian “ngủ đông” hàng năm – vẫn ở mức thấp, gần mức cao nhất mọi thời đại của giá BTC.

Clemente giải thích rằng thời gian ngủ đông cao cho thấy những đồng coin cũ đang được sử dụng.

“Khi dòng chảy BTC ngủ động hiện tại ở mức quá thấp có nghĩa là các đồng coin củ vẫn hoạt động tương rất ít,” ông viết trên Twitter hôm thứ Tư.

“Thị trường tăng giá Bitcoin vẫn chưa kết thúc, theo số liệu.”

Biểu đồ dòng chảy ngủ đông Bitcoin. Nguồn: William Clemente/Twitter
Biểu đồ dòng chảy ngủ đông Bitcoin. Nguồn: William Clemente/Twitter

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments