3.677 BTC đã được “thu gom” bởi cá voi lớn thứ ba thế giới chỉ trong 4 ngày

0

Cá voi Bitcoin thức giấc

Sau một thời gian tăng trưởng mạnh trong vài tuần qua, dường như đà tăng của Bitcoin đã phải dừng lại tạm thời. Nhưng đây là thời điểm những con cá voi Bitcoin (BTC) lớn nhất thế giới bắt đầu “gom hàng”.

Việc Bitcoin quay về với ngưỡng hỗ trợ 60.000 USD một phần được lý giải bởi sự kiện SEC từ chối quỹ ETF Bitcoin giao ngay cùng động thái Trung Quốc một lần nữa lặp lại những cảnh báo về những vấn đề xung quanh tiền mã hóa, khiến các trang tin tức crypto lớn tại quốc gia này đồng loạt không thể truy cập được, đã đè nặng lên tâm lý chung của phần lớn nhà đầu tư trong tuần này.

Tuy nhiên, có vẻ đây dường như là tín hiệu “đáng mừng” đối với những người chơi tầm cỡ trên thị trường. Con cá voi Bitcoin lớn thứ ba thế giới đã tận dụng cơ hội kiếm thêm 2.347 BTC lần lượt vào ngày 17 và 18 tháng 11. Số tiền làm tròn có trị giá lên đến khoảng 141,2 triệu USD. Trong bốn ngày qua, ví đã thêm tổng cộng 3.677 BTC, tương đương gần 225 triệu USD, với mức trung bình giá là 61.647 USD.

Các đợt mua của ví cá voi lớn thứ ba thế giới trong tháng 11. Nguồn: Bitinfocharts
Các đợt mua của ví cá voi lớn thứ ba thế giới trong tháng 11. Nguồn: Bitinfocharts

Mặt khác, dữ liệu này cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn tăng đột biến đáng kể khi giá giảm. Ngoài một số sai lệch, họ đã không tiêu tiền của mình một cách “quá đáng”. Ngay cả khi giá Bitcoin đã tăng đáng kể kể từ đợt điều chỉnh vào tháng 5, thì nguồn cung BTC chủ yếu vẫn nằm trong ví của họ.

Sự gia tăng tích lũy từ những người chơi dài hạn hầu hết được theo sau bởi một đợt tăng giá lớn. Sẽ rất thú vị khi xem liệu xu hướng gia tăng khối lượng mua mới này có thể quản lý để hạn chế sự điều chỉnh sâu hơn trong thời gian tới và đẩy BTC khỏi mức giá thấp hiện tại hay không. Tính đến hiện tại, dòng tiền tổ chức đầu tư vào Bitcoin (BTC) đã đạt kỷ lục 9 tỷ USD trong năm nay.

Gần đây, một ví cá voi Bitcoin khác năm 2013 trị giá 150 triệu USD đã được kích hoạt lại. Ví đã nằm im trong tám năm dài. Khi giao dịch cuối cùng xảy ra vào năm 2013, chủ ví có số BTC trị giá khoảng 294.000 USD.

Ví cá voi 150 triệu USD năm 2013 được kích hoạt lại. Nguồn: Twitter
Ví cá voi 150 triệu USD năm 2013 được kích hoạt lại. Nguồn: Twitter

Dù có ảnh hưởng về mặt tâm lý chung, nhưng những diễn biến tương tự như thế này đều mang tính chất ngắn hạn. Đơn cử là trường hợp vào tháng trước, ví “ngủ đông” BTC từ năm 2010 có lợi nhuận từ 3 USD lên 4 bất ngờ “tỉnh giấc”, Bitcoin cũng bị gián đoạn về giá trong cùng khung thời gian khi giảm từ 62.000 USD xuống 58.000 USD trước khi bật ngược tăng giá trở lại.

Song, vấn đề đáng lo ngại hiện tại có lẽ sự kiện chủ nợ sàn Mt. Gox sắp nhận lại 9 tỷ USD tiền BTC, câu hỏi đặt ra rằng nếu số BTC khổng lồ này được “xả” ra thì liệu thị trường có đủ sức mạnh để vượt qua hay không. Nếu Bitcoin có thể hấp thụ trọn vẹn, chắc chắn sẽ không còn gì có thể ngăn cản BTC tiến đến cột mốc xa hơn vào cuối năm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments