Người dùng đang đặt niềm tin vào Bitcoin nhiều hơn cả các ngân hàng lớn

0
- Advertisement -

Vì sao Bitcoin (BTC) hiệu quả gấp 10,000 lần so với ngân hàng?

Số lượng người dùng đặt niềm tin vào Bitcoin (BTC) hơn các ngân hàng lớn đã tăng 29% trong 3 năm qua, trong khi thế hệ millennials (những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) đang đổ xô vào Bitcoin.

“Bitcoin đang ngày càng nhận được sự tin tưởng của mọi người trên khắp thế giới” – theo một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi trang tin tức fintech The Tokenist. Cuộc khảo sát đã thăm dò 4.852 người tham gia trên 17 quốc gia, cho thấy 47% số người được hỏi tin tưởng Bitcoin hơn là các ngân hàng lớn, tăng 29% trong ba năm qua.

Thế hệ Millennials nắm lấy Bitcoin

Cuộc khảo sát cũng cho thấy một khoảng cách thế hệ nổi bật khi nói đến Bitcoin và các ngân hàng. Trong khi hơn một nửa (51%) millennials tin tưởng Bitcoin vào các ngân hàng lớn, tăng 24% so với năm 2017, hơn chín phần mười (93%) số người trên 65 tuổi tham gia khảo sát tin tưởng các ngân hàng hơn là Bitcoin.

- Advertisement -
Fairspin

Nhìn chung, những người trên 65 tuổi cảnh giác với Bitcoin, với một nửa số người được hỏi cho rằng đó là một bong bóng, so với chưa đến một phần tư (24%) millennials có ý nghĩ tương tự.

Việc nắm giữ Bitcoin của Millennials một phần là do họ đã biến đến và quen thuộc với loại tiền điện tử này nhờ Sự gia tăng tính phổ biến của Bitcoin trong những năm qua. 78% trong số millennials là một số người quen thuộc với Bitcoin, so với 61% tổng số người được hỏi và 14% trong số họ đã sở hữu Bitcoin. Trong năm năm tới, 44% số millennials dự kiến ​​sẽ mua một số Bitcoin.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi sau đó cuộc khảo sát cũng cho thấy 59% millennials tự tin rằng Bitcoin sẽ được áp dụng đại trà trong vòng 10 năm tới, và hầu hết mọi người trên thế giới có thể sẽ sử dụng nó vào thời điểm đó.

Niềm tin vào Bitcoin tăng lên

Trong khi millennials có thể dẫn đầu trong việc áp dụng Bitcoin, cuộc khảo sát cho thấy sự gia tăng hiểu biết và niềm tin vào Bitcoin ở tất cả các nhóm tuổi và giới tính được khảo sát.

60% những người được thăm dò cảm thấy rằng Bitcoin là một sự đổi mới tích cực trong công nghệ tài chính, tăng 27% trong ba năm. Và hơn 45% số người được hỏi thích Bitcoin hơn cổ phiếu, bất động sản và vàng.

Ba năm trước, nhiều nhà môi giới BTC lớn nhất còn khá mới và do đó được cho là có mức độ tin cậy thấp. Hiện tại, dường như có sự đánh giá cao về sự trưởng thành và ổn định của các nhà cung cấp này.

Với các cổ phiếu và cổ phiếu đang đánh bại sau đại dịch coronavirus và khóa máy sau đó, một số người ủng hộ Bitcoin đang lập luận rằng đây là thời điểm của tiền điện tử . Mặc dù với giá của Bitcoin biến động trong những ngày gần đây, nhưng rõ ràng vẫn còn một cách để đi.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Trungvanhoang
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar