Bitcoin có thể tăng thêm 30% lên mức $11.500 vào giữa tháng 2 năm 2020

0

Giá Bitcoin tăng mạnh lên $6,300, chuyển sang “hút máu” altcoin

Sau khi tăng 30% trong hai tuần, Bitcoin cuối cùng đã bắt đầu hạ nhiệt. Trong hai ngày qua, đồng tiền điện tử hàng đầu chỉ giao dịch chặt chẽ trong phạm vi $350, bật qua lại giữa kháng cự 8.900 USD và hỗ trợ 8.550 USD.

Trong khi một số nhà phân tích cho rằng việc BTC không thể vượt qua phạm vi 4% này (tức $8.900) là một dấu hiệu rõ ràng cho một đợt đảo chiều giảm giá trở lại mức 7.000 USD và thậm chí có thể thấp hơn, thì một trader tiền điện tử từng có nhận định chính xác lại có quan điểm khác.

Tại sao BTC có thể sớm tăng lên trên 11.500 USD, nhà phân tích hàng đầu giải thích

Một số nhà phân tích đã dự đoán đúng hàng động giá gần đây của BTC, trong đó trader Dave the Wave là một ví dụ điển hình.

Trader ẩn danh vào giữa năm 2019 từng tuyên bố rằng ông kỳ vọng BTC sẽ giảm hàng chục phần trăm xuống đáy khoảng $6.000, điều này sau đó vài tháng đã trở thành hiện thực. Để nhắc nhở bạn đọc, ông ấy đã đưa ra dự đoán bi thảm này vào thời điểm các nhà đầu tư đang rất hào hứng và thậm chí tin tưởng BTC sẽ sớm đạt 20.000 USD và hơn thế nữa.

Sau đó, Dave tiếp tục tuyên bố vào giữa tháng 12 rằng ông dự kiến BTC sẽ bùng nổ vào đầu năm 2020. Và điều đó đã xảy ra, với Bitcoin tăng cao hơn 30% so với mức bắt đầu năm mới.

Và giờ đây Dave đã trở lại, ông nói rằng Bitcoin đang chuẩn bị bứt phá cao hơn, cùng với biểu đồ dưới đây cho thấy BTC đang giao dịch trong một xu hướng tăng rõ ràng. Theo phân tích của Dave, giá đồng tiền điện tử số 1 có thể sẽ tăng thêm 32% để leo lên 11.500 USD vào giữa tháng hai – tức là khoảng 4 tuần nữa.

Để dự đoán của mình thuyết phục hơn, Dave đã đưa ra một số yếu tố tác động:

  • Bitcoin gần đây đã phá vỡ một kênh giảm vốn kìm hãm hành động giá của nó trong hơn sáu tháng, đánh dấu một chiến thắng lớn cho phe bull.
  • BTC tăng lên $11,500 là phù hợp với mô hình biểu đồ lịch sử.
  • Chỉ báo MACD đang bắt đầu xu hướng cao hơn một lần nữa, đó là tín hiệu được thấy trong năm 2015/2016 khi BTC chuyển từ thị trường giảm sang tăng.

Niềm tin Bitcoin sẽ sớm di chuyển lên trên 10.000 USD của Dave cũng được xác nhận bởi một nhà phân tích nổi tiếng khác là Filb Filb – người vào tháng 10 đã chia sẻ biểu đồ dưới đây. Phân tích này – dựa trên lợi nhuận của miner cùng các yếu tố khác, dự đoán chính xác là BTC tăng vọt lên 10.000 USD, sau đó giảm xuống mức thấp nhất là 6.000 USD.

Biểu đồ tương tự hiện cho thấy BTC sẽ tăng lên trên $10.000 vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm 2020. (Bỏ qua điểm đánh dấu ngày 1 tháng 5 năm 2020).

Nguyên tắc cơ bản cho thấy giá Bitcoin tăng quá

Không chỉ các yếu tố kỹ thuật cho thấy Bitcoin đang trở lại tình trạng tăng giá.

Trong vài tuần qua, các nhà phân tích và CEO trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã đưa ra những kỳ vọng của họ đối với thị trường tiền điện tử năm 2020. Điều thú vị là sự đồng thuận đang tăng mạnh.

Trong một ghi chú nghiên cứu, Fundstrat Global Advisors – một trong những công ty nghiên cứu chiến lược thị trường hàng đầu có trụ sở tại New York, cho biết họ mong đợi BTC sẽ tăng hơn 100% trong năm nay vì 3 lý do cơ bản:

  1. Bitcoin halving: Trong khoảng 4 tháng nữa, Bitcoin sẽ trải qua cái được gọi là halving – sự kiện sẽ khiến phần thưởng khai thác Bitcoin giảm xuống còn một nửa, giúp giảm 50% tỷ lệ lạm phát. Các nhà phân tích, bao gồm Fundstrat, nói rằng điều này sẽ gây ra khủng hoảng nguồn cung trên thị trường tiền điện tử và đẩy giá BTC lên cao hơn đáng kể.
  2. Rủi ro địa chính trị: Như bình thường, nhiều quốc gia trên thế giới đã lo lắng về các xung đột địa chính trị tiềm tàng. Fundstrat tin rằng xung đột toàn cầu có thể đẩy BTC cao hơn vào năm 2020.
  3. Cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Fundstrat đã không giải thích lý do cụ thể tại sao họ tin rằng cuộc bầu cử tổng thống sắp tới cho Hoa Kỳ có thể đóng vai trò là một lợi ích cho thị trường Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments