Giá Bitcoin đã tăng 25% kể từ đầu năm 2020 sau khi chạm mức $9.000

0

Max Keiser: giá Bitcoin sẽ tăng theo hash rate

Giá Bitcoin (BTC) đã chạm mức 9.000 USD vào ngày 17/01 khi các số liệu kỹ thuật tiếp tục phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

BTC đạt 9.000 USD như kỳ vọng của các trader

Cặp BTC/USD cuối cùng cũng tăng lên phạm vi 9.000 USD vào thứ Sáu, sau một đợt tăng giá qua đêm.

Vào thời điểm viết bài, giá BTC đã giảm nhẹ xuống còn 8.900 USD, với lợi nhuận kiếm được trong 24 giờ vẫn ở mức 3% và hiệu suất hàng tuần là gần 16%. Các holder BTC hiện đang cảm thấy khá hào hứng với mức lời hàng tháng gần 35%.

Tuy nhiên, hiện mọi sự chú ý đang chuyển sang các khung thời gian ngắn hơn. Đối với filbfilb – cộng tác viên phân tích thường xuyên cho CoinTelegraph, mặc dù hành động tổng thể của Bitcoin là tăng, nhưng lần đóng cửa tiếp theo sẽ rất quan trọng trong việc xác định quỹ đạo ngắn hạn.

Cụ thể, nếu cặp BTC/USD đóng cửa dưới mức nến tăng – vốn đưa nó lên mức cao hiện tại, thì cơ hội đảo chiều giảm giá là hoàn toàn có thể. Giá trong bối cảnh như vậy sau đó sẽ vẽ lên một cái gọi là mô hình swing failure (SFP) – có thể giữ cặp giao dịch ở mức thấp hơn.

“Khi giá xuyên thủng trên một swing cao chính, nhưng sau đó đóng cửa dưới mức cao đó, nó có thể xuất hiện một SFP giảm giá tiềm năng,” ông viết trong các bình luận riêng tư với CoinTelegraph.

Ngoài ra, đường trung bình động (MA) 200 ngày – đóng vai trò là ngưỡng kháng cự lớn trong hai năm qua, cũng đang dao động quanh mức thấp 9.000 USD. Do đó, nó có thể xuất hiện một rào cản quan trọng đối với phe bull nếu xảy ra một đợt bull run lên tới 10.000 USD.

Giá Bitcoin với MA 200 ngày, từ 2018 đến nay. Nguồn: Tradingview
Giá Bitcoin với MA 200 ngày, từ 2018 đến nay. Nguồn: Tradingview

Mặc dù vậy, Bitcoin đã thể hiện nhiều xu hướng để kích thích các nhà phân tích khi thời điểm kết thúc tuần sắp đến.

Hash rate – thước đo sức mạnh tính toán dành riêng cho việc xác thực blockchain Bitcoin, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Năm. Theo số liệu từ Coin Dance, hashrate BTC đã chạm mức 149 triệu TH/s.

Bên cạnh đó, mức độ quan tâm tới Bitcoin cũng ngày càng tăng cao. Theo dữ liệu thống kê từ Google Trends, các tìm kiếm trên toàn thế giới cho thuật ngữ “Bitcoin” đã đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 10.

Ethereum Classic dẫn đầu lợi nhuận trên thị trường altcoin

Altcoin tiếp tục cho thấy hành động giá rất đa dạng khi Bitcoin đạt mức cao nhất trong vòng hai tháng.

Trong số 20 đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, Ethereum Classic (ETC) là cái tên nổi bật nhất vào thứ Sáu, với mức tăng hơn 30% để đạt 9,82 USD.

Trong khi đó, Ethereum (ETH) – altcoin lớn nhất thị trường, cũng ghi nhận mức lợi nhuận đáng kể là 6,5% để giao dịch ở mức $172.

Một số đồng coin thể hiện phong độ mạnh mẽ khác là Chainlink (LINK) và Cosmos (ATOM), cả hai đều mang lại mức tăng khoảng 17% trong 24 giờ.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang là 245,6 tỷ USD, với tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 66%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar