Làm thế nào để Bitcoin đạt mức giá 70.000 USD vào cuối năm nay?

0
- Advertisement -

Chỉ số thống trị của Bitcoin (BTC Dominance) tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2017

Các mô hình dự báo cho giá Bitcoin rất đa dạng, nhưng một số nhà phân tích nổi bật từng dự đoán chính xác đã chỉ ra con đường dẫn đồng coin vua đến mức 70.000 USD vào cuối năm nay.

Bitcoin duy trì lợi nhuận

Không có pullback kể từ khi thị trường tiền điện tử bùng nổ vài ngày trước và Bitcoin vẫn đang duy trì xu thế tăng. Trong vài giờ qua, BTC đã giao dịch chỉ dưới 8,700 USD nhưng đã bắt đầu di chuyển trở lại lên 8,800 USD khi nó đạt đến ngưỡng kháng cự.

Biểu đồ giá BTC/USD 1 giờ. Nguồn: TradingView

Biểu đồ Tradingview.com cho thấy phe bull vẫn đang kiểm soát thị trường rất nhiều và từ đầu năm đến nay giá chưa hề dump.

- Advertisement -
Fairspin

Kể từ ngày 1/1, Bitcoin đã tăng 24%, vượt trội hơn hầu hết các tài sản truyền thống và nhiều loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã giảm sau khi pump altcoin hoành tráng vào đầu tuần này và hiện đang ở mức 67.5% – mức thấp nhất kể từ cuối tháng 10.

Nhà bình luận ‘Whale Panda’ nổi tiếng trên Twitter đã chỉ ra biểu đồ dự đoán giá Bitcoin do người dùng PentarhUdi của Tradingview lập vào năm 2018. Mặc dù đã hơn 2 năm trôi qua, nhưng tác phẩm của PentarhUdi dự đoán biến động giá Bitcoin gần như chính xác theo từng ngày.

“Tôi thường không ấn tượng với các biểu đồ nhưng anh chàng ‘nắm trọn’ bảng xếp hạng Bitcoin trong lòng bàn tay kể từ tháng 12/2018.

Rất ấn tượng”

Xu hướng đầu hàng hàng loạt vào tháng 12/2018 đã được dự đoán khi BTC giảm xuống còn 3,200 USD. Mức cao nhất khoảng 14.000 USD vào giữa năm ngoái cũng được phác thảo một cách chính xác, cũng như pullback 50% về khu vực 6.000 USD. Dự đoán giá BTC của anh tại thời điểm này là đâu đó dưới 9.000 USD.

Nếu dự đoán này vẫn chính xác như vậy thì Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong suốt cả năm, phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 6 ngay sau khi halving.

Theo đó, giá có thể tăng vọt lên tới 70.000 USD vào cuối năm 2020.

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến động thái nói trên, chẳng hạn như halving mà nhiều người khẳng định chưa được định giá hiện tại. Thêm vào đó là tiền đề của những căng thẳng địa chính trị và kinh tế sâu sắc. Tất cả những điều này gộp lại sẽ tạo thành công thức ngầm hiểu về thị trường tăng giá.

Khi Bitcoin đạt đến mức năm con số một lần nữa, FOMO sẽ leo thang và vốn mới bắt đầu chảy vào thị trường.

Định hướng ngắn hạn

Các nhà phân tích cũng chú ý đến chuyển động ngắn hạn khi BTC đấu tranh để đạt 9.000 USD. Trader ‘Big Cheds’ đã ghi nhận quá trình hình thành và dự đoán về pullback.

“Bitcoin 4 giờ – Xu hướng tăng giá tiềm năng đang diễn ra”

Ngưỡng hỗ trợ hiện đang ở mức 8,500 USD và tiếp theo là 8,100 USD. Mặt khác, đường trung bình động (MA) 200 ngày sẽ đóng vai trò là mức kháng cự chỉ trên 9.000 USD.

Nhà kinh tế Alex Krüger cũng xem xét dịp tết nguyên đán và có quan niệm rằng BTC sẽ được bán hết để mua quà tết.

“Một số người nghĩ rằng tết âm lịch có thể tác động tiêu cực đến BTC, vì trader bán Bitcoin để mua quà.

Tết bắt đầu bắt đầu vào ngày trăng lưỡi liềm thứ 2 sau ngày đông chí. Năm nay rơi vào ngày 25/1.

Dữ liệu cho thấy BTC không hoạt động kém trước khi đến tết âm lịch.”

Cho đến nay Bitcoin đang giữ ổn định và đà tăng có vẻ sẽ tiếp tục trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tapchibitcoin/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar