Chuyên gia: Bitcoin có thể “sụp đổ về 0” nếu các tổ chức chấp nhận hàng loạt

0

Nhà đầu tư Bitcoin đang thể hiện tâm lý "sợ hãi tột độ"

Giá Bitcoin (BTC) có thể “sụp đổ về 0” nếu các tổ chức đầu tư áp dụng hàng loạt, một chuyên gia trong ngành cảnh báo.

Phát biểu tại hội nghị BlockShow đang diễn ra tại Singapore vào ngày 14/11, Tiến sĩ Pavel Kravchenko – CEO kiêm đồng sáng lập Distributed Lab và tác giả của “Blockchain và Hệ thống Phi tập trung”, đã thể hiện quan điểm giảm giá hiếm hoi trước sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với Bitcoin.

Kravchenko: BTC sẽ về không với kiểm duyệt

Kravchenko đang ngồi trên một bảng điều khiển tập trung vào các dự án blockchain và token tiền điện tử liên qua của họ: “Tạo giá trị token – những lợi ích tiền tệ có cản trở đổi mới blockchain không?” ông nói:

“Bitcoin là tiền tệ đầu tiên trên thế giới chống lại sự kiểm duyệt. Tôi không tin vào việc áp dụng cấp tổ chức. Nếu điều này xảy ra, Bitcoin mất đi tính chống kiểm duyệt. Sau đó, nó sẽ không có tính năng này nữa và sẽ sụp đổ về 0.”

Vai trò của các tổ chức trong giao dịch và đầu tư Bitcoin tiếp tục tạo thành một điểm tranh luận giữa những người tham gia thị trường và các chuyên gia. Năm nay, các dịch vụ mới đã xuất hiện, với tương lai Bitcoin và các giải pháp lưu ký đang cố gắng thu hút những người chơi lớn.

Một số người đã lên tiếng cảnh báo về tác động có hại trước sự tham gia của các tổ chức, trong khi vẫn còn nhiều người lạc quan về tương lai phía trước.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, nhà đầu tư mạo hiểm Mike Novogratz nhấn mạnh rằng nền tảng giao dịch tương lai Bakkt có tiềm năng thúc đẩy đà tăng giá cho Bitcoin.

Cũng tại hội nghị BlockShow, Matthew Rosak – CEO của startup blockchain Bloq, nói thêm rằng trường hợp Bitcoin được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị đã tăng thêm sức hấp dẫn cho toàn ngành.

Ngược lại, Kravchenko cho rằng các chính phủ cố gắng cấm Bitcoin hoàn toàn sẽ giúp giá tăng cao hơn mức chấp nhận của các tổ chức. Là một loại tiền tệ, Bitcoin phải cố gắng trở nên riêng tư hơn – và giới thiệu các tính năng ẩn danh như Zcash hoặc Monero, hoặc nó sẽ mất tính năng chống kiểm duyệt, ông nói thêm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments