Bitcoin có thể thay thế tiền tệ fiat trong 20 năm nữa

0

Bitcoin sẽ nói lời tạm biệt với USD, trở thành đồng tiền dự trữ mới của thế giới?

Trong một cuộc khảo sát mới, một số chuyên gia tiền điện tử và fintech đã dự kiến “siêu Bitcoin hóa” sẽ diễn ra vào năm 2040.

Sự sụt giảm giá hiện tại của Bitcoin đã không thể làm giảm sự lạc quan của một số chuyên gia về tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Trong một cuộc khảo sát mới của nền tảng so sánh tài chính cá nhân Finder.com, một nửa số người được hỏi tin rằng Bitcoin sẽ vượt qua tiền fiat, hoặc tiền tệ do ngân hàng trung ương phát hành, vào năm 2040.

Mặc dù khoanh vùng khảo sát được cho là hẹp – Finder.com cho biết báo cáo dựa trên một hội đồng gồm 42 chuyên gia về tiền mã hóa – cho thấy rằng sự sụt giảm giá của Bitcoin từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4 không ảnh hưởng đến quan điểm dài hạn của các chuyên gia.

Cuộc khảo sát cho thấy 50% số người được hỏi mong đợi sẽ thấy thời điểm mà Bitcoin vượt qua nền tài chính toàn cầu, còn được gọi là siêu bitcoin hóa, trong vòng 20 năm tới. Một phần ba số người tham gia tin rằng sự kiện này sẽ xảy ra trước năm 2035, trong khi 44% dự đoán rằng Bitcoin sẽ không bao giờ trở thành hình thức tài chính thống trị toàn cầu.

Động thái của El Salvador công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp chỉ là bước khởi đầu cho việc các quốc gia đang phát triển chấp nhận BTC làm tiền tệ chính, đa số người được hỏi cho biết. 33% các chuyên gia kỳ vọng tiền mã hóa ban đầu sẽ trở thành hình thức tiền phổ biến nhất ở các nước đang phát triển trong vòng 10 năm tới. 21% khác tin rằng chúng ta sẽ thấy việc áp dụng, nhưng sẽ mất 10 năm hoặc hơn.

Một điều mà các thành viên hội thảo đồng ý là những lo ngại về môi trường xung quanh việc khai thác Bitcoin. Một con số khổng lồ 93% hy vọng cuộc tranh luận về năng lượng xanh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến Bitcoin, với 31% tin rằng tiêu thụ năng lượng sẽ tác động đáng kể đến giá.

Tuy nhiên, hơn một nửa số chuyên gia không nghĩ rằng việc chuyển sang mô hình Proof-of-Stake thân thiện với môi trường là câu trả lời bất chấp những tác động tiềm ẩn về giá, vì 66% số người được hỏi gọi mô hình Proof-of-work là một “điều xấu cần thiết.”

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Dan Held, Trưởng bộ phận Tăng trưởng của Kraken cho rằng Bitcoin có cơ hội tốt để trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới, nhưng sẽ mất ít nhất 10 năm. Ông nói rằng ở các nước đang phát triển, Bitcoin chủ yếu có giá trị để tránh kiểm duyệt – trong khi ở thế giới phương Tây, Bitcoin hấp dẫn như một hàng rào chống lại việc in tiền của các ngân hàng trung ương.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments