Giá Bitcoin có thể đạt mức 125.000 USD trong 30 năm tới

0

Bitcoin tiến sát 14.000 USD, lên đỉnh 17 tháng

Trong một bài phân tích trên Forbes, nhiều chuyên gia tiền điện tử cho rằng Bitcoin (BTC) có thể vượt qua đồng USD vào năm 2050, tăng giá trở lại trong vài tháng tới.

Bitcoin đã chật vật trong vài tháng qua, giảm hơn một nửa so với mức đỉnh khoảng 65.000 USD/đơn vị hồi giữa tháng 4.

Theo Forbes, một nhóm các chuyên gia tiền điện tử đã dự đoán bitcoin sẽ vượt qua USD để trở thành hình thức tiền tệ phổ biến nhất của nền tài chính toàn cầu, thậm trí là “thống trị” vào năm 2050. Đồng thời, nhóm này cho rằng giá bitcoin ít nhất sẽ đạt mức hơn 66.000 USD vào cuối năm 2021.

“Một số quốc gia sẽ tận dụng bitcoin làm đồng tiền chính”, chuyên gia của Reuters Joseph Raczynski cho biết. Theo dự đoán của ông, bitcoin sẽ vượt qua đồng USD vào năm 2025 với giá trị lên đến 150.000 USD/đơn vị. “Với tính lưu thông cố định, đồng thời dễ dàng chuyển nhượng, bitcoin sẽ giúp chúng ta chuyển sang mô hình không có ngân hàng trong hệ sinh thái mới”.

Thực tế, trong thời gian qua, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin trong một thử nghiệm kinh tế gây tranh cãi. Các quốc gia Trung và Nam Mỹ khác đã chỉ ra rằng họ có thể làm theo nếu thấy hiệu quả – tất cả vì nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc vào đồng USD.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng dự đoán rằng giá bitcoin có nguy cơ sẽ tiếp tục giảm thêm trước khi tìm được mức sàn phù hợp, rất có thể là sẽ xuống mức 25.000 USD mỗi bitcoin – giảm khoảng 7.000 – 8.000 USD so với mức giá phổ biến thời gian gần đây.

54% số thành viên hội đồng chuyên gia tiền điện tử tham gia khảo sát và trả lời câu hỏi của trang web so sánh tài chính cá nhân Finder cho biết họ kỳ vọng rằng cuối cùng bitcoin sẽ vượt qua tiền tệ pháp định vào năm 2050.

Ngược lại, 44% chuyên gia – bao gồm cả phó giáo sư Lee Smales của Đại học Tây Úc có quan điểm rằng họ không “không mong đợi bitcoin sẽ trở thành hình thức tài chính phổ biến toàn cầu”.

“Tôi nghĩ bitcoin (và nhiều tài sản tiền điện tử khác) sẽ thua các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương – nhiều trong số đó sẽ xuất hiện và ổn định vào cuối thập kỷ này”, ông Smales nói.

Tuần vừa qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết, đồng USD kỹ thuật số của Mỹ ra mắt trong tương lai có thể làm suy yếu nhu cầu về bitcoin, các loại tiền điện tử khác, stablecoin. Còn ở châu Âu, Liên minh EU đã tiếp tục với kế hoạch phát triển đồng euro kỹ thuật số trong vài năm tới trong khi Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm thực tế đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình.

Mặc dù cảnh báo giá bitcoin có thể giảm hơn nữa trong những tháng tới, trong trung và dài hạn, hội đồng đã đưa ra dự đoán giá bitcoin trung bình có thể lên tới 318.000 USD vào cuối năm 2025. Nhà phân tích Vetle Lunde của Arcane Crypto nói rằng: “Chúng ta đang đứng giữa quá trình thể chế hóa bitcoin. Nhiều người cũng dự báo giá bitcoin đạt 120.000 USD vào cuối năm 2021, lên tới 300.000 USD vào cuối năm 2025 và 500.000 USD vào năm 2030”.

Rõ ràng, không ai có thể đưa ra tính toán chính xác về giá trị của bitcoin trong tương lai vì đặc trưng của tiền điện tử cũng như các tài sản kỹ thuật số vẫn là không ngừng biến động, thậm chí không tuân theo quy luật nào.

Dù vậy, thực tế là hiện nay ngày càng có nhiều quỹ đang tham gia vào không gian tiền điện tử. Việc thế giới có quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp, có các công ty niêm yết trên sàn giao dịch sở hữu bitcoin… Ông Lunde khẳng định: “Tôi tin rằng xu hướng này sẽ tiếp tục được mở rộng”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Vietnambiz
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments