Nghiên cứu: Giá Bitcoin có thể đạt $60k và vốn hóa vượt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2020

0

Giá Bitcoin (BTC) có thể tăng phi tốc lên 8.400 USD trong những tuần tới

Công ty nghiên cứu tiền điện tử Digital Asset Research gần đây đã phát hành một nghiên cứu cho thấy triển vọng về tương lai của Bitcoin sẽ đạt tới 60.000 USD vào năm 2020.

Nội dung chính

Sự khan hiếm

Theo nghiên cứu này, sự gia tăng nhu cầu về Bitcoin được thúc đẩy bởi nguồn cung ngày càng khan hiếm hoặc giảm dần, điều này chắc chắn sẽ giúp giá Bitcoin tăng lên nhờ lợi nhuận khổng lồ. Nghiên cứu tiếp tục tuyên bố rằng nếu loại hành động giá này xảy ra, Bitcoin có thể đạt mức cao khoảng 60.000 USD vào tháng 5 năm 2020.

Điều này thật trung hợp, tháng 5 năm 2020 chỉ còn cách khoảng 9 tháng nữa, và đây cũng là thời điểm mạng Bitcoin dự kiến sẽ trả qua sự kiện halving – giảm một nửa phần thưởng block, sự kiện sẽ làm giảm một nửa tỷ lệ cung cấp của Bitcoin.

Tuy nhiên, để đạt được mức giá 60.000 USD, Bitcoin cần tăng vốn hóa thị trường lên hơn 1 nghìn tỷ USD. Nghiên cứu của Digital Asset Research dự đoán rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ tăng lên tới 1,25 nghìn tỷ USD vào thời điểm đó.

Lịch sử Halving của BTC

Bằng cách phân tích các chu kỳ halving trước đó của Bitcoin, công ty nghiên cứu nhận thấy giá Bitcoin có xu hướng tăng lên khoảng một năm rưỡi vào halving và hành động giá tiếp theo có xu hướng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó.

Điều này thực sự làm cho tháng 9 năm 2021 trở thành khoảng thời gian mong đợi nhất để Bitcoin đạt được ATH mới.

Litecoin là một trường hợp khác

Nhiều người đã dự đoán rằng chuyển động giá Bitcoin sẽ cộng hưởng với những đồng coin khác như Litecoin. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy đây không phải là trường hợp tương tự. Litecoin vừa trải qua sự kiện halving trong tháng 8 và chưa có hành động giá nào đáng kể được thực hiện.

Sự khác biệt giữa Bitcoin và Litecoin có thể xuất phát từ thực tế là nguồn cung Litecoin gấp 4 lần so với Bitcoin, có nghĩa là nhu cầu về Litecoin không tăng nhanh được như Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (4 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments