Nhà sáng lập Bitcointalk: Bitcoin Cash “đã chết” và Bitcoin SV là “Shitcoin” vô giá trị

0

Cobra – một cá nhân hoặc tổ chức ẩn danh đã tạo ra diễn đàn Bitcointalk.org và Bitcoin.org, cho rằng Bitcoin Cash có thể đang trong quá trình “giãy chết”.

Liệu Bitcoin Cash (BCH) đã chết?

Trong một tweet đăng tải vào ngày 19/1/2019, Cobra đã gọi Bitcoin Cash là một thất bại, cho rằng đó là dự án đã chết, không có mục đích hay nhà lãnh đạo thực sự. Theo Cobra, nếu dự án Bitcoin Cash tiếp tục như vậy, trong một vài năm tới, BCH sẽ “về mo”, trở thành một trong vô vàn những Altcoin bị quên lãng trong thế giới tiền điện tử.

Bitcoin Cash đã chết. Nếu không có sự lãnh đạo và mục đích/đường hướng mới thì giá sẽ về $0 trong vài năm tới.”

Dự đoán của Cobra không phải là không có cơ sở. Trong những năm trước, nhiều Altcoin có uy tín, được đánh giá cao cùng với khối lượng giao dịch đáng kể đã “đi vào dĩ vãng”, vì những lý do tương tự như Bitcoin Cash. Các đồng coin đã từng nổi tiếng như Peercoin, Namecoin, Bitshares hay Feathercoin, từng thống trị thị trường, góp mặt trong top 10 về vốn hóa và hiện tại ĐÃ CHẾT.

Cobra cho rằng việc thiếu sự lãnh đạo đáng tin cậy là một trong những thất bại của Bitcoin Cash. Bitcoin, với tuổi thọ và sự vững chắc vốn có, thì việc phát triển xoay quanh một người hay một nhóm người là không cần thiết. Tuy nhiên, các Altcoin khác với Bitcoin.

Bitcoin Cash cần một đội ngũ vững chắc để có thể dẫn dắt cộng đồng và củng cố dự án đi theo đúng hướng.

Bitcoin Cash không phải là Bitcoin. Bitcoin có thể sống tốt mà không cần có nhà lãnh đạo, nhưng Bitcoin Cash thì khác, nó phải có người dẫn đường chỉ lối.”

Cobra là một nhân vật khá gây tranh cãi trong lĩnh vực tiền điện tử. Tuy nhiên, tài khoản Twitter này chưa bao giờ ngừng đóng góp xây dựng cho cộng đồng. Từ việc đề xuất triển khai Proof-of-Stake (PoS) làm thuật toán đồng thuận cho Blockchain của Bitcoin, đến việc hỗ trợ Bitcoin Cash và sau đó tuyên bố BCH đã chết. Ý tưởng của Cobra, cho dù có mâu thuẫn đến đâu, vẫn luôn được hỗ trợ bởi những lập luận vững chắc.

Đối với những ai nghĩ rằng BSV mới là BCH thực sự, thì Cobra đã gọi đó là “Shitcoin” vào ngày 7/1. Rõ ràng là Cobra không hài lòng với dự án được “chống lưng” bởi “Satoshi Nakamoto tự xưng” là Craig Wright.

Tới thời điểm bán tất BSV rồi. Shitcoin không có giá trị.”

Sự bi quan hiện tại của Cobra không phải là điều quá ngạc nhiên. Cuối năm 2018, nhân vật này đã cảnh báo giá Bitcoin Cash giảm mạnh và cần thiết phải thay đổi nhà lãnh đạo để vực dậy Altcoin này. Tuy nhiên cho đến nay, không ai trong đội ngũ BCH lẫn BSV hồi đáp những lời ấy.

Bitcoin Cash đang chết dần và cần nhất là cứu rỗi nó khỏi những tay lãnh đạo không hề có năng lực.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/EWN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

2.3/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments