Bitcoin đã sẵn sàng cho một ‘tín hiệu mua lớn’ khi vàng hướng tới mục tiêu $4.000

0

Giá Bitcoin tăng cao hơn nhưng cần đạt $8.000 để bắt đầu một thị trường tăng giá

Vàng sẽ tăng giá bất chấp việc Donald Trump hay Joe Biden đắc cử, một nhà phân tích cho biết khi Bitcoin (BTC) nhắm mục tiêu tới 11.000 USD.

Trong một cuộc phỏng vấn với bộ phận truyền thông của gã khổng lồ kim loại quý Kitco hôm 7/10, Frank Holmes – CEO của US Global Investors, tiết lộ rằng ông đang đặt cược cho một đợt tăng giá của vàng vào cuối năm nay.

“Cuối năm là mùa tình yêu. Đó là thời vụ của hai mùa cưới ở Ấn Độ, là mùa của ánh sáng lễ hội Diwali, sau đó là lễ Giáng sinh và cao điểm là Tết Nguyên đán”, ông cho biết.

“Đây là thời điểm tốt cho việc tiêu thụ vàng và nó có mối tương quan cao nhất với tăng trưởng GDP bình quân đầu người”.

Vàng, giống như Bitcoin, đã đạt ​​mức cao trong tháng 8 trước khi sụt giảm – trùng khớp với đợt tăng trưởng mới của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY). Kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11 có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến vị thế của USD, nhưng Holmes tin rằng vàng sẽ không chịu tác động từ kết quả cuộc bầu cử.

“Một số người đang đặt cược vào màu xanh, một số người đặt cược vào màu đỏ, và tôi đang đặt cược vào vàng ”, ông cho biết thêm.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, ông trùm vàng Peter Schiff cũng đã vẽ ra một triển vọng kém lạc quan đối với đồng đô la Mỹ, và cho rằng chiến thắng của Biden sẽ là tình huống xấu nhất.

Holmes xác nhận rằng ông đang để đặt mục tiêu cho giá vàng là 4.000 USD.

Biểu đồ một năm của Bitcoin so với vàng. Nguồn: Skew
Biểu đồ một năm của Bitcoin so với vàng. Nguồn: Skew

BTC cần dứt khoát vượt qua kháng cự 11.000 USD

Bitcoin đã chứng kiến ​​mối tương quan nghịch đối với chỉ số DXY – vốn đã tìm cách gỡ lại các khoản lỗ từ đầu mùa hè này. Bitcoin đã bắt chước hành động giá đi ngang của vàng, khi mà mức 11.000 USD vẫn nằm ngoài tầm với cho đến hiện tại trong tháng 10.

Theo tin tức mới đây, gã khổng lồ thanh toán Square đã mua một lượng lớn BTC vào ngày 8/10, thời điểm cặp BTC/USD đang gặp phải ngưỡng kháng cự ở mức $10.940 – điểm mà BTC đã bị từ chối trước đó vào cuối tháng vừa qua.

Tuy nhiên, đối với các nhà phân tích, động thái này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy những điều tốt đẹp sắp đến.

“Đó là một bước phát triển lớn, khi mà một tập đoàn toàn cầu hiện đang đưa $BTC vào bảng cân đối kế toán của mình”, trader kỳ cựu Peter Brandt đã bình luận trên Twitter.

“Các biểu đồ hàng tuần và hàng ngày đang sẵn sàng một cho tín hiệu mua lớn”.

Phân tích giá Bitcoin từ Peter Brandt. Nguồn: Twitter
Phân tích giá Bitcoin từ Peter Brandt. Nguồn: Twitter

Trong một bài viết thảo luận về Square, nhà phân tích thị trường của Cointelegraph, Michaël van de Poppe đã cảnh báo rằng những dấu hiệu của hành vi tăng giá ngắn hạn có thể chỉ dừng lại ở đó – trừ khi Bitcoin có thể dứt khoát vượt qua ngưỡng kháng cự $11,000.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar