Binance không chia sẻ lợi nhuận với người giữ BNB để tránh bị gọi là “chứng khoán”

0

Changpeng Zhao – CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa Binance, vừa khẳng định sẽ không chia sẻ lợi nhuận từ công ty cho những người nắm giữ BNB coin để tránh việc token này bị gọi là chứng khoán.

Binance sẽ không chia sẻ lợi nhuận với nhà đầu tư BNB để tránh bị gọi là “chứng khoán”

Đó chính là tuyên bố của CEO Changpeng Zhao của sàn giao dịch Binance, người vừa có một phiên hỏi đáp trực tiếp với người dùng vào hôm 05/03.

Cụ thể, khi được hỏi về việc liệu sàn giao dịch, vốn đã đạt được rất nhiều thành công so với quãng thời gian tồn tại ngắn ngủi của mình, có đang cân nhắc sẻ chia một phần lợi nhuận về cho nhà đầu tư vào token Binance Coin (BNB), ông Zhao cho rằng đấy sẽ là một quyết định “lợi bất cập hại”. Ông bình luận:

“Tất nhiên là không rồi, bởi khi ấy BNB sẽ biến thành chứng khoán, và các bạn sẽ không muốn điều đó xảy ra đâu.”

Cùng với Binance, BNB trong thời gian qua đã gia tăng giá trị một cách nhanh chóng – trở thành đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn thứ 8 trên CoinMarketCap – một phần là nhờ sự mở rộng công dụng của đồng token này. Từ một coin sàn được dùng với mục đích giảm phí giao dịch, BNB giờ đây đã trở thành “huyết mạch” của hệ sinh thái BNB, và giờ mỗi khi Binance có dự án mới gì thì chắc chắn BNB sẽ được tích hợp vào đó.

Chưa hết, Binance Coin cũng tránh được việc bị xem là chứng khoán tại các quốc gia có pháp luật tài chính khắt khe như là Mỹ – nơi chủ đề này đã trở thành một trong những rào cản lớn ngăn cản việc hợp pháp hoá lĩnh vực tiền điện tử.

Như chúng tôi đã đưa tin, tranh cãi đến lúc này vẫn đang diễn ra xung quanh bản chất chứng khoán của đồng XRP và mối quan hệ của nó với công ty Ripple.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments