Binance ra mắt Công cụ báo cáo thuế để “xoa dịu” cơ quan quản lý toàn cầu

0

Sàn giao dịch Binance sẽ tiến hành cải tổ an ninh ngay trong tuần này

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã ra mắt Công cụ Báo cáo Thuế để cho phép người dùng “theo dõi các hoạt động tiền điện tử của họ và đơn giản hóa quá trình báo cáo”, theo một thông báo được công bố ngày 27/7.

“Thực tế là ở nhiều quốc gia trên thế giới, các quy định về tiền điện tử vẫn đang phát triển và tất cả chúng ta đang khám phá ra con đường đúng đắn cho ngành công nghiệp đầy hứa hẹn, trẻ trung và thú vị này,” Changpeng Zhao (CZ), CEO Binance cho biết.

Công cụ mới cho phép người dùng chuyển lịch sử giao dịch tới bên thứ ba và cũng có cái nhìn tổng quan về nghĩa vụ thuế của họ. Mặc dù công cụ này có ích cho người dùng, nhưng nó chỉ xuất hiện vào thời điểm sàn giao dịch bị các cơ quan quản lý trên toàn cầu đàn áp.

Trong những tuần và tháng gần đây, CZ đã tập trung nỗ lực để chứng minh rằng Binance đang thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ tuân thủ và quy định.

“Tôi tin rằng một khuôn khổ pháp lý và quy định được phát triển tốt trong dài hạn sẽ là nền tảng vững chắc thực sự khiến tiền điện tử trở nên thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người,” CZ nói vào ngày 7/7. Việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi trên toàn cầu chứng tỏ sự cần thiết của một “khuôn khổ quy định rõ ràng hơn ở các quốc gia khác nhau.”

Mối quan hệ không mấy tốt đẹp của Binance với các cơ quan quản lý

Binance trong quá khứ đã có nhiều tranh cãi về mặt pháp lý.

Năm ngoái, các nhà chức trách ở Malaysia tuyên bố Binance đang hoạt động bất hợp pháp tại quốc gia của họ. Thông báo được đưa ra vài tháng sau khi Malta có động thái tương tự đối với sàn giao dịch tiền điện tử.

Năm nay, áp lực pháp lý với Binance đã tăng lên, đặc biệt nhắm vào cái gọi là “phi tập trung” và hoạt động không có trụ sở chính của sàn giao dịch.

Trong vòng hai tháng qua, các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh, Ý, Nhật Bản và Quần đảo Cayman đều cho biết Binance không được phép hoạt động trong các khu vực pháp lý của họ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments