Sàn Binance kéo dài thời gian bảo trì, tài khoản người dùng vẫn an toàn

0

Vào ngày 19/10 hôm nay, Binance – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã thông báo cho người dùng của mình rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch để nâng cấp và khởi động lại hệ thống.

Binance kéo dài thời gian bảo trì, tài khoản người dùng vẫn an toàn

Vào khoảng 5 giờ sáng theo giờ UTC, CEO của Binance, Changpeng Zhao, đã thông báo cho các khách hàng của sàn giao dịch rằng họ đang gặp vấn đề với một trong những Cơ sở dữ liệu của mình. Tweet tiếp tục giải thích rằng một số người dùng API sẽ không thể xem các lệnh của họ một cách chính xác. Những người dùng thường xuyên của ứng dụng Web và ứng dụng dành cho thiết bị di động không bị ảnh hưởng bởi sự cố nhưng cần phải khởi động lại nó. Bạn có thể xem tweet chính xác bên dưới.

Theo đó, Binance sẽ tạm dừng giao dịch để khởi động lại hệ thống, và điều này sẽ chỉ mất khoảng 60 phút.

Nội dung chính

Kéo dài việc bảo trì

Tuy nhiên, việc bảo trì hệ thống mất nhiều thời gian hơn dự kiến do các vấn đề đồng bộ hóa dữ liệu trên sàn giao dịch. Vì thế, đội ngũ Binance đã phát hành thông báo sau đây về việc gia hạn thời gian bảo trì:

“Do việc đồng bộ hóa dữ liệu lâu hơn dự kiến, nên hoạt động bảo trì hệ thống đang diễn ra của Binance sẽ được kéo dài thêm 6 giờ nữa đến 14:00 (theo giờ UTC). Nhóm của chúng tôi đang nỗ lực để hoàn thành việc bảo trì nhanh nhất có thể.

Một thông báo khác sẽ được đưa ra khi việc bảo trì hoàn tất. Người dùng sẽ được cung cấp một chút thời gian để hủy việc nạp, rút tiền, các lệnh hiện tại và sử dụng các chức năng tài khoản khác trước khi giao dịch được phục hồi. Vui lòng tiếp tục theo dõi để biết thêm thông tin.

Chúng tôi xin lỗi vì đã gây ra bất kỳ sự bất tiện nào và cảm ơn sự kiên nhẫn của các bạn.”

Tài khoản người dùng vẫn an toàn

Changpeng Zhao sau đó đã cam đoan với người dùng của nền tảng rằng trong thời gian này, tiền của họ sẽ được an toàn trên sàn giao dịch, bằng cách sử dụng từ viết tắt phổ biến SAFU, ám chỉ đến từ SAFE. Bạn có thể xem tweet dưới đây:

SAFU là gì?

SAFU là từ viết tắt của một chương trình của Binance có tên gọi Secure Asset Fund for Users được khởi động vào ngày 14/07 sau khi sàn giao dịch trải qua một sự gia tăng đột biến về giá trị của đồng tiền điện tử Syscoin (SYS).

Điều đã xảy ra vào ngày hôm ấy là, giao dịch bất thường thông qua các API đã làm cho giá trị của SYS tăng vọt lên tới 96 BTC cho một coin. Điều này có nghĩa là có rất nhiều trader đã kiếm được lợi nhuận lớn hoặc thiệt hại nặng nề trong khoảng thời gian đó. Sàn giao dịch sau đó đã thiết lập lại hệ thống API và đảo ngược tất cả các giao dịch bị ảnh hưởng.

SAFU được tạo ra để bảo vệ người dùng của sàn và tiền của họ trong những trường hợp cực đoan. Binance hiện phân bổ 10% tất cả các phí giao dịch nhận được vào SAFU và lưu trữ quỹ trong một ví lạnh riêng biệt.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments