Bị kẹt trong khoảng lên xuống $300, điều gì sắp tới đang chờ đợi giá Bitcoin?

0

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất, giá Bitcoin hiện đang bị mắc kẹt trong một khung khá hẹp và hướng đi của lần biến động sắp tới có khả năng sẽ quyết định số phận của đồng tiền lớn nhất thế giới này trong ngắn hạn.

Bị kẹt trong khoảng lên xuống $300, điều sắp tới gì đang chờ đợi giá Bitcoin?

Đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường số 1 thế giới trong dịp cuối tuần rồi được mong đợi là sẽ dâng trào về vùng $7,000, sau khi đã vượt qua một mức cản chiến lược hồi hôm thứ Sáu (17/08). Tuy nhiên, Bitcoin lại một lần nữa thể hiện bộ mặt đáng thất vọng khi không một lần chinh phục nổi mốc $6,600 trong suốt 48 tiếng qua.

Mặc dù vậy, việc bất lực trước $6,600 đã không khiến BTC phải trả một cái giá đắt bởi ở chiều ngược lại, đà giảm cũng chẳng thể nào xuyên thủng nổi mức cản $6,300.

Biến động giá Bitcoin trong 5 ngày gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá Bitcoin trong 5 ngày gần nhất, theo CoinMarketCap

Rõ ràng ở thời điểm hiện tại, Bitcoin đang bị mắc kẹt trong một khung lên xuống giá rộng $300.

Một lần tăng trưởng ra khỏi khu vực này sẽ báo hiệu tiếp nối lại quá trình phục hồi từ mức đáy $5,859 hồi ngày 14/08. Trái lại, nếu giá cắm đầu suy giảm thì có thể coi như giai đoạn điều chỉnh của thị trường đã chấm dứt.

Nội dung chính

Biểu đồ giá mỗi 4 giờ

Biểu đồ giá mỗi 4 giờ

Đồ thị trên, với dữ liệu giá lấy từ sàn Bitfinex, cho thấy:

BTC quả thật là đang chỉ quanh quẩn trong một khung giá hẹp, hay còn được gọi là kiểu hình cờ đuôi nheo (pennant) trong suốt 5 ngày gần nhất.

Tại thời điểm tham chiếu dữ liệu, vùng cản của cờ hiệu đang nằm $6,595, còn mức hỗ trợ là $6,320.

Giá Bitcoin sẽ tăng bật trở lại nếu có một nến 4 giờ đóng lại ở trên ngưỡng $6,595. Điều này càng được củng cố với việc chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đang ở trong một luồng đi lên, từ đó mở ra cánh cửa dâng trào về mức $7,000 (rào cản tâm lý quan trọng).

Tuy nhiên, đà mất giá có thể sẽ vùng dậy trong trường hợp có nến 4 giờ hình thành ở dưới $6,320. Trong trường hợp này, BTC đứng trước nguy cơ bị đẩy về thấp hơn $6,000 (mức đáy hồi tháng 2). Bên cạnh đó, nếu giá Bitcoin đâm thủng vùng hỗ trợ của cờ đuôi nheo thì khả năng cao sẽ còn khiến RSI phá luôn cản đường giới hạn dưới của luồng hướng lên, càng trầm trọng hơn đà mất giá.

Biểu đồ giá theo ngày

Biểu đồ giá theo ngày

Việc đường trung bình động 5 ngày (5-day MA) giao cắt với đường MA 10 ngày từ dưới lên cho thấy hướng biến động ít bị cản trở nhất dành cho giá Bitcoin, theo lý thuyết, là lên trên cao hơn.

Song, thiên hướng chung của thị trường trên đồ thị 1 ngày vẫn là tiêu cực bởi đồng tiền điện tử số 1 thế giới vẫn còn đang được giao dịch ở dưới đường xu hướng lên vẽ từ mức thấp ngày 29/06 với ngày 12/07.

Đồng thời, cả đường xu hướng lên lẫn MA 100 ngày đều đang tập trung ở quanh mốc $7,067, cho thấy đây là một mức cản trở đáng gờm.

Nhận xét

  • Nếu giá Bitcoin phá được cản của cờ đuôi nheo thì có thể sẽ thiết lập một đợt tăng trưởng về $7,000. Triển vọng trung hạn trên biểu đồ ngày sẽ chuyển từ giảm sang tăng nếu BTC vượt qua luôn cả đường xu hướng tăng ở $7,067.
  • Còn nếu BTC rớt xuống thấp hơn hỗ trợ của cờ đuôi nheo thì cảnh cửa về $6,000 sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.
  • Các mức hỗ trợ tại $5,859 (đáy ngày 14/08) và $5,755 (đáy ngày 24/06) sẽ được huy động đến trong trường hợp ngưỡng $6,000 đầu hàng trước áp lực bán ra.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments